610 428
Ngày đăng: 21:00:39 29-06-2019-- Lượt xem: 6104.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Khai mạc khóa tu mùa hè “Hương từ lan xa” – 2019 tại chùa Phước Sơn

Sáng nay, ngày 29/6/2019 (27/5 ÂL), BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên đã chính thức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ lần thứ 8 với chủ đề “Hương từ lan xa” tại chùa Phước Sơn (X. Duy Hải, H. Duy Xuyên, T. Quảng Nam).

 

Chư Tôn đức chứng minh và đại diện chính quyền tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Huệ Thông – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên; ĐĐ. Thích Như Giải – UV TT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban HDPT PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên; ĐĐ. Thích Viên Hải – UV TT BTS PG tỉnh; Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ. Thích Viên Phước – UV BTS PG tỉnh, Phó ban HDPT kiêm Trưởng PB TTNPT PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó ban TT BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên; ĐĐ. Thích Pháp Lạc – UV BTS tỉnh, Phó BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Thông Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong và ngoài huyện Duy Xuyên.

Dâng hoa cúng dường

Về phía chính quyền có ông Mai Quang Vĩnh – Phó phòng Nội Vụ huyện Duy Xuyên; ông Nguyễn Trường Chiến – Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải; ông Lê Công Lưu – Phó Chủ tịch UBMT xã, cùng đại diện các ban ngành tại địa phương, quý Phật tử và hơn 500 các bạn tình nguyện viên, khóa sinh tham dự.

ĐĐ. Thích Thông Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Duy Xuyên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc

ĐĐ. Thích Thông Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Duy xuyên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc, bày tỏ niềm tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội, chư tôn đức Tăng Ni và các cấp chính quyền, đã tạo điều kiện thuận lợi để khóa tu được diễn ra.

Đại đức đã đề cập đến thực trạng của xã hội hiện nay: “Thế hệ trẻ có rất nhiều cơ hội để phát triển tương lai nếu có được định hướng đúng đắn và ngược lại cũng dễ bị sa ngã trước những cám dỗ cuộc đời.” Đại đức Trưởng BTC còn nhấn mạnh: “Khóa tu năm nay, các bạn trẻ ngoài việc học tập giáo lý và thực tập cuộc sống tỉnh thức, các bạn sẽ được tham gia và trải nghiệm các hoạt động để nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp. Với số lượng gần 500 tu sinh và tình nguyện viên, đây là khóa tu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.”

Phân ban TTNPT PG tỉnh Quảng Nam tặng lẵng hoa chúc mừng

Đại diện chính quyền huyện Duy Xuyên tặng hoa chúc mừng

Sau khi BTC phổ biến nội quy khóa tu, đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện và đồng đọc lời phát nguyện sẽ “Chấp hành đúng nội quy khóa tu, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau”.

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

Theo chương trình khóa tu mùa hè, diễn ra từ ngày 28 đến 30-6-2019 với các nội dung: thực tập chánh niệm trong các oai nghi hằng ngày; nghe các pháp thoại (Cuộc đời đức Phật, chữ hiếu trong đạo Phật, thực hành chánh niệm bền vững); thi hồi trống pháp; hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội; trò chơi “Điều phục thân tâm, gắn kết vạn duyên”, “Cân tài cân sức”; văn nghệ, thắp nến tri ân, đốt lửa trại, tọa thiền trên bãi biển lúc bình mình…

Ông Lê Công Lưu – Phó Chủ tịch UBMT xã Duy Hải phát biểu

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Công Lưu phát biểu đánh giá đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn nhỏ có những ngày hè học chơi và được vun đắp tâm linh ngay từ những ngày còn nhỏ – giúp các em vững chãi hơn khi vào đời.

ĐĐ. Thích Như Giải – UV TT BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban HDPT PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên ban đạo từ

ĐĐ. Thích Như Giải ban đạo từ đã tán thán nhiệt tâm của chư Tôn đức trong Ban Tổ chức khóa tu và cảm ơn chính quyền, mạnh thường quân, tình nguyện viên đã hết lòng hỗ trợ để khóa tu mùa hè được thành tựu.

Đại đức con nhắn nhủ đến tất cả khóa sinh: “Tương lai đất nước phụ thuộc vào việc học tập và rèn luyện của giới trẻ ngày nay. Trong xã hội thông tin đa chiều với nhiều công cụ tiếp cận, giới trẻ cần có sự lựa chọn trong việc tiếp nhận thông tin của mình. Học thức chỉ là bước đầu trên con đường để đi đến kiến thức, tri thức và thiện tri thức. Với chủ đề khóa tu “Hương từ lan xa” trong 3 ngày tu tập, khóa sinh phải hưởng được hương từ cho chính mình và làm cho hương từ lan xa khắp chốn, hãy đem lòng thương yêu và sự chia sẻ vào chốn nhân sinh.”

ĐĐ. Thích Chánh Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam thuyết giảng

Sau lễ khai mạc, toàn thể khóa sinh được hân hạnh đón tiếp lời Pháp ngọt ngào từ ĐĐ. Thích Chánh Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam với đề tài “Hương từ lan xa”. Thời pháp thoại đến với các bạn trẻ qua bài “Kinh thương yêu” (Thiền môn nhật tụng – Thích Nhất Hạnh), đi sâu giảng giải bài kinh này, Đại đức giảng sư đã trao truyền giá trị của lòng thương yêu và sự hiểu biết đến với các khóa sinh. Nhắn nhủ các khóa sinh về sự thẳng thắn, kính nhường, bao dung và thông điệp về bảo vệ sự sống, bảo vệ môi trường. Đó chính là thể hiện lòng từ đích thực.

Các bạn khóa sinh nghe pháp trong niềm hoan hỷ

Thời pháp thoại đầy ắp những tiếng cười hoan hỷ của các bạn trẻ, hơn một tiếng rưỡi đồng hồ trôi qua nhưng các bạn trẻ dường như vẫn chưa muốn kết thúc.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

 

 

Phật giáo Duy Xuyên

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725223
Tổng số lần truy cập : 725223
Số lần truy cập hôm nay : 98
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4788
Số lần truy cập năm nay : 4788
Số trang xem hôm nay : 334
Tổng số trang được xem : 10704048
Người đang online : 3
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf