710 938
Ngày đăng: 21:35:12 15-06-2019-- Lượt xem: 8473.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Chùa Phổ Châu khai mạc khóa tu mùa hè “Thức tỉnh mục đích sống”

​​​​​​​Tạm rời xa với những náo nhiệt của đô thị, hơn 150 khóa sinh trên địa bàn xã Duy Châu đã có mặt trong khóa tu mùa hè với chủ đề “Thức tỉnh mục đích sống” lần thứ nhất được tổ chức tại chùa Phổ Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam từ ngày 14 đến ngày 16/6/2019 (12-14/5 ÂL).

 

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Sáng nay, ngày 15/6/2019 (13/5 ÂL) khóa tu chính thức khai mạc có sự quang lâm chứng minh của ĐĐ. Thích Như Giải –  Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên; cùng chư Tôn đức, đại diện chính quyền địa phương, quý Phật tử tham dự.

Đại đức Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Phổ Châu, Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

“Trong điều kiện đất nước đang ngày càng phát triển về mọi mặt đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em có được những cơ hội học hỏi và phát triển tài năng của mình, tuy nhiên bên cạnh đó với sự tăng tốc chóng mặt của các tụ điểm, cơ sở game, các loại hình trò chơi, tệ nạn xã hội… đã và đang để lại rất nhiều tác hại to lớn đối với sự phát triển nhân cách con người, đặc biệt là đối với giới trẻ đang hình thành nhân cách. Nhận thức được tầm quan trọng đó, chùa Phổ Châu tổ chức khóa tu mùa hè nhằm tạo cho các em có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện cho tuổi trẻ để thông qua đó các bạn có được những kinh nghiệm sống hữu ích để làm hành trang vào đời, để trở thành người học trò giỏi, đứa con ngoan và là một công dân tốt cho xã hội.” – Đó là lời nhận định của Đại đức Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên, Trụ trì chùa Phổ Châu, Trưởng BTC khóa tu trong bài phát biểu khai mạc.

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện nghiêm chỉnh tu học trong 3 ngày theo nội qui và chương trình của BTC

Trong 3 ngày diễn ra khóa tu các em được hướng dẫn cách ăn, ở, sinh hoạt trong một môi trường tự lập, chơi các trò chơi dân gian. Ngoài ra, các em được ngồi thiền, tụng kinh báo hiếu và được nghe các bài thuyết giảng Phật pháp có ý nghĩa của các thầy trong BTC. Đây là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải vấp ngã.

ĐĐ. Thích Như Giải – Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên ban đạo từ

ĐĐ. Thích Như Giải – Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên ban đạo từ tán dương công đức chư Tôn đức trong BTC khóa tu, gửi lời cảm ơn các cấp chính quyền, địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để chùa Phổ Châu tổ chức nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa.

Nhân dịp này Đại đức cũng chúc mừng khóa tu mà hè lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Phổ Châu. Mong rằng sau khóa tu, các bạn trẻ hiểu biết giáo lý Phật đà, biết hiếu thảo, để khi làm người lớn các em có đạo đức gánh vác những công tác xã hội tốt đẹp hơn.

ĐĐ. Thích Thông Huệ thuyết giảng với đề tài “Thức tỉnh mục đích sống”

Các bạn khóa sinh chăm chú nghe thuyết giảng

Sau lễ khai mạc toàn thể khóa sinh được hân hoan lắng nghe ĐĐ. Thích Thông Huệ thuyết giảng với đề tài “Thức tỉnh mục đích sống” – Buổi giảng đầy ấn tượng và thu hút sự chú ý của các bạn trẻ về dự khóa tu.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789187
Tổng số lần truy cập : 789187
Số lần truy cập hôm nay : 1446
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 15990
Số lần truy cập năm nay : 68752
Số trang xem hôm nay : 2185
Tổng số trang được xem : 11367782
Người đang online : 9
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf