410 695
Ngày đăng: 16:06:10 30-06-2016-- Lượt xem: 6972.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Duy Xuyên: Ban HDPT khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3

Sáng nay, ngày 27/5/Giáp Ngọ (24/06/2014) tại chùa Phước Sơn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, diễn ra Lễ khai mạc Khóa tu mùa hè tuổi trẻ & cuộc sống lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương” trong không khí hân hoan và trang trọng.

ĐĐ.Thích Thông Thắng phát biểu khai mạc

Đến dự lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG H.Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó ban HDPT, Trưởng Phân ban TTNPT Quảng Nam; ĐĐ.Thích Thông Huệ, Phó BTS PG H.Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Thông Thắng, Trưởng ban HDPT H.Duy Xuyên, Trưởng BTC khóa tu, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG huyện, chư tôn đức trong CLB Hoằng pháp trẻ TP. HCM, cũng như đông đảo quý phật tử là phụ huynh của các em Khóa sinh.

Đại diện chính quyền địa phương tham dự

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Thống, UV. BTV, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải; ông Hồ Ngọc Tăng, UV. BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Nguyễn Văn Điệp, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã.

Hơn 350 em nhỏ đến từ huyện Duy Xuyên và các vùng lân cận tham dự khóa tu

Hòa chung với sự chứng minh trên chính là bầu không khí vui tươi náo nhiệt được bao phủ bởi hơn 350 em nhỏ đến từ huyện Duy Xuyên và các vùng lân cận, những ánh mắt hồn nhiên trong sáng quy tụ dưới mái chùa Phước Sơn thật ấm áp và rung động lòng người.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, thay mặt cho Ban tổ chức, ĐĐ.Thích Thông Thắng đã có lời phát biểu khai mạc cho biết: Lần đầu tiên tổ chức Khóa tu mùa hè vào năm 2012 tại chùa Phước Sơn với sự tham gia của 250 em khóa sinh trong khoảng thời gian tu học 2 ngày, khóa tu lần 2 năm 2013 với sự tham gia của 300 khóa sinh, và năm nay lần thứ 3 với số lượng khóa sinh tham gia hơn 350 em. Điều này cho thấy việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các em Thanh thiếu nhi Phật tử là hết sức cần thiết và rất có hiệu quả.

Các em khóa sinh dâng hoa cúng dường

Trong những năm gần đây, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo các sân chơi bổ ích nhằm thu hút và giáo dục nhân cách cho tuổi trẻ. Một trong những hoạt động thiết thực đem lại hiệu quả giáo dục cao đó là tổ chức khóa tu mùa hè cho Thanh thiếu nhi phật tử.

Thể theo nguyện vọng của đông đảo phụ huynh cùng quý Phật tử gần xa, Ban hướng dẫn Phật tử huyện Duy Xuyên đã tổ chức Khóa tu mùa hè tuổi trẻ & cuộc sống lần thứ 3 với chủ đề “Hiểu và Thương”, với mục đích đưa đạo Phật đến gần hơn với thế hệ Thanh thiếu nhi nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tu tập và tiếp cận giáo lý của đức Phật, cũng như nuôi dưỡng Tâm từ bi, hỷ xả, hiếu kính với ông bà, cha mẹ. Đồng thời tạo điều kiện cho các em được giao lưu, chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống nhằm hoàn thiện nhân cách bản thân.

ĐĐ. Thích Trí Định (CLB Hoằng Pháp trẻ TP.HCM điều phối chương trình)

Đại diện các khóa sinh đã thay mặt cho hơn 350 em khóa sinh đối trước Chư tôn đức Tăng Ni tuyên đọc lời phát nguyện tham dự khóa tu mùa hè diễn ra trong 3 ngày (từ 23 đến 25-6). Cả hội trường đều hoan hỷ khi đồng loạt các khóa sinh vang lên lời tuyên hứa phát nguyện tu tập tốt.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Như Giải đã có lời tán dương công đức BTC đã tổ chức khóa tu mùa hè hằng năm, tạo sân chơi cho các em Thanh thiếu nhi nhiều điều bổ ích và mong rằng thông qua Khóa tu mùa hè sẽ giúp cho các em ngoan hơn, học giỏi hơn, nhân cách đạo đức tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh tiến bộ, giảm bớt các vấn nạn gia đình, học đường và xã hội.

 

Đêm Hoa Đăng cúng dường

Viên Hải

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke753608
Tổng số lần truy cập : 753608
Số lần truy cập hôm nay : 49
Số lần truy cập hôm qua : 250
Số lần truy cập tháng này : 1046
Số lần truy cập năm nay : 33173
Số trang xem hôm nay : 418
Tổng số trang được xem : 11038091
Người đang online : 2
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf