110 253
Ngày đăng: 11:58:52 30-06-2016-- Lượt xem: 8448.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đại Lộc: Lễ Lạc thành Tổ đình Cổ Lâm

Sáng ngày 26/01/Giáp Ngọ (25/02/2014) tại thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra buổi lễ Khánh thành ngôi Tổ đình Cổ Lâm sau 3 năm trùng tu.

Tham dự và chứng minh có Chư tôn giáo phẩm: HT Thích Viên Giác, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức Đại diện BTS GHPGVN Tp.HCM, tỉnh Bình Định và Tp.Đà Nẵng.

 HT.Thích Thiện Duyên cùng cắt băng khánh thành

Sau lời tác bạch thỉnh sư của Chư tôn đức BTC buổi lễ, lễ cung nghinh Chư tôn Hòa thượng, cùng đại biểu chính quyền sở tại cắt băng khánh thành ngôi Tổ đình đã được diễn ra long trọng, tiếp đến Chư tôn đức tăng, ni quang lâm Đại hùng Bảo điện tiến hành nghi lễ Niêm hương đảnh lễ Tam Bảo.

HT.Thích Như Tín -Trưởng Ban điều hành Môn phái Chúc Thánh đã trình bày bài diễn văn khai mạc buổi lễ nêu lên truyền thống hộ quốc, an dân hơn 2000 năm lịch sử của Phật giáo đồng thời ôn lại lịch sử kế thừa và phát triển của ngôi chùa Cổ Lam, theo đó chùa được Tổ Minh Hải xây dựng từ những năm 1687 trải bao biến thiên của thời cuộc, phong hóa của thời gian và trong cuộc chiến tranh chống Mỹ tại vùng Đại Lộc vô cùng ác liệt, bom đạn đã làm đổ sụp hoàn toàn ngôi chùa, sau nhiều lần chùa đã được phật tử trùng tu lại  nhưng đây là lần được xây dựng quy mô kiên cố nhất trên một quần thể hơn một hecta với các dãy nhà Đông, nhà Tây, Đại hùng Bảo điện và cổng Tam quan kiên cố theo lối kiến trúc đặc trưng các chùa ở miền Trung.
 Chư tôn đức niêm hương
 Đại biểu chính quyền

Các phật tử đã thành tâm dâng hoa cúng dường Chư tôn đức trên bàn Chứng minh và Chư tôn thiền đức tăng, ni.

TT.Thích Hòa Hạnh đã thay mặt bổn tự báo cáo quá trình xây dựng, đạt mức kinh phí hơn 12 tỉ đồng do phật tử thập phương đóng góp xây dựng.
BTC cũng đã tặng bằng tuyên dương công đức cho các nhà thầu, các phật tử hữu công và nhà kiến trúc sư thiết kế lại ngôi Tổ đình uy nghi và khang trang nay đã thành tựu.

 

 Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam chúc mừng
 Các Phật tử hữu công được tặng bằng tuyên dương công đức

Nhân dịp này các phật tử đã phát tâm ủng hộ 500 triệu đồng xây cầu giao thông bắc qua hai thôn Lộc Phước và Hà Nha, giải quyết khó khăn đi lại nhiều đời nay cho bà con.

 Phát biểu của đại diện UBMTTQVN huyện Đại Lộc
 
Đại diện chính quyền địa phương đã có bài phát biểu nhiệt liệt biểu dương tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết của các phật tử và bày tỏ vui mừng khi nơi đây có được ngôi chùa khang trang tạo nên dáng mạo mới cho vùng quê nghèo Hà Nha – Đại Đồng.
 
 HT.Thích Như Niệm ban đạo từ

Cuối cùng Hòa thượng đại diện BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã ban đạo từ sách tấn đạo tràng phật tử phát huy hơn nữa việc xây dựng đời sống tâm linh cho ngôi chùa mới đồng thời kêu gọi chính quyền các cấp quan tâm tạo điều kiện cho Tổ đình Cổ Lâm được phát huy phật sự hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

Thanh Nam 
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789299
Tổng số lần truy cập : 789299
Số lần truy cập hôm nay : 1558
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16102
Số lần truy cập năm nay : 68864
Số trang xem hôm nay : 2501
Tổng số trang được xem : 11368098
Người đang online : 10
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf