810 350
Ngày đăng: 21:28:16 19-06-2016-- Lượt xem: 4142.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Trùng tu và bổ nhiệm trụ trì chùa Đạo Nguyên

Sáng nay, 17-3, chùa Đạo Nguyên (Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam - TP.Tam Kỳ), đã long trọng tổ chức lễ khởi công và bổ nhiệm trù trì.
Sáng nay, 17-3, chùa Đạo Nguyên (Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam - TP.Tam Kỳ), đã long trọng tổ chức lễ khởi công và bổ nhiệm trù trì.
 

quang nam1.JPG
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ trường

 

HT.Thích Như Thọ; HT.Thích Giác Tràng, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM; TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Khánh Hòa và Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, BTS các thành phố, huyện thị trên địa bàn tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền địa phương thuộc tỉnh, TP.Tam Kỳ và gần 1000 Phật tử tham dự.

HT.Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc, cho biết, chùa Đạo Nguyên được xây dựng vào ngày 17-11-1963, dưới sự chứng minh của cố Đại lão HT.Thích Đôn Hậu và tên Đạo Nguyên là do cố HT.Thích Trí Thủ, nguyên Chủ tịch HĐTS đặt cho. Ban đầu Viện Hóa đạo đã cử cố HT.Thích Từ Ý, viện chủ chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ) trụ trì và nơi đây được xem là trung tâm hành đạo của Ban Đại diện Quảng Tín.

Đến khi đất nước hòa bình chùa là trụ sở sinh hoạt của Phật giáo thị xã Tam Kỳ; đến năm 1997, tái lập tỉnh thì chùa là trụ sở của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho đến ngày nay.

qnam1.JPG

qnam2.JPG
Buổi lễ đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng từ lãnh đạo Giáo hội và địa phương

 

 Trải qua nhiều thăng trầm, ngôi chùa được nhiều lần trùng tu các hạng mục, nhưng hiện nay vẫn xuống cấp do sự tàn phá của những cơn bão và thời gian. Hơn nửa thế kỷ hiện hữu, chùa Đạo Nguyên là cầu nối giữa các cấp Giáo hội từ trung ương đến địa phương, là trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân trên địa bàn của tỉnh.

Tập đoàn Vingroup đã tài trợ kinh phí cho việc trùng tu ngôi phạm vũ huy hoàn, xứng tâm là một nơi quy hướng cho Tăng Ni và Phật tử không những trong tỉnh mà còn các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng tuyên bố thôi chức trụ trì và đề cử ĐĐ.Thích Viên Tánh là đệ tử của Hòa thượng kế nhiệm trụ trì và điều hành công tác Phật sự tại bổn tự trong thời gian tiếp theo.

TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký đọc quyết định bổ nhiệm và HT.Thích Hạnh Niệm, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN trao quyết định tới Đại đức tân trụ trì trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng.

quang nam3.JPG
ĐĐ.Thích Viên Tánh đón nhận quyết định bổ nhiệm từ HT.Thích Hạnh Niệm

qnam 3.jpg
ĐĐ.Thích Viên Tánh phát nguyện nhận trụ trì

quang nam2.JPG
Buổi lễ có sự chứng dự của rất đông chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử

quang nam4.JPG

Nghi thức động thổ trùng tu chùa Đạo Nguyên

 

Đại đức tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ và tri ân đến chư tôn Giáo phẩm Tăng Ni cũng như gởi lời cảm ơn đến quý vị lãnh đạo chính quyền và đồng bào Phật tử.

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ, khái quát quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Quảng Nam cũng như giá trị vô cùng to lớn trong sứ mạng làm cầu nối của ngôi chùa Đạo Nguyên. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã sách tấn Đại đức tân trụ trì hãy luôn tinh tấn và hướng dẫn tín đồ sinh hoạt đúng Hiến pháp của nhà nước, Hiến chương của Giáo hội để không cô phụ sự tin tưởng và giao phó của Hòa thượng bổn sư.

Quảng Hậu - Thanh Nam (GNO)
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke674519
Tổng số lần truy cập : 674519
Số lần truy cập hôm nay : 140
Số lần truy cập hôm qua : 187
Số lần truy cập tháng này : 4204
Số lần truy cập năm nay : 27603
Số trang xem hôm nay : 885
Tổng số trang được xem : 9885342
Người đang online : 7
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf