310 721
Ngày đăng: 23:02:42 30-05-2018-- Lượt xem: 8410.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phật giáo Quảng Nam diễu hành xe đạp kính mừng Phật đản PL.2562

Chương trình diễu hành xe đạp kính mừng Phật đản PL.2562 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức diễn ra trong 2 ngày 13,15-4 ÂL (27,29-5-2018).

 

Giới trẻ Phật giáo Quảng Nam tham gia cuộc diễu hành xe đạp

Tại lễ xuất phát, ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó Ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban điều hành đoàn diễu hành cho biết, nhân ngày kỷ niệm 2.642 năm Đức Thích Ca Mâu Ni ra đời – PL.2562, việc tổ chức diễu hành xe đạp ngoài ý nghĩa chào mừng Đại lễ Phật đản Pl.2562 còn có mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi, ứng phó với biến đổi khí hậu.

ĐĐ.Thích Viên Quán trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Đại đức còn nhắc lại lời kêu gọi của Đức Pháp chủ GHPGVN trong thông điệu Phật đản PL.2560: “Mỗi người bằng những hành động thiết thực nhất hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang đe dọa đời sống của chính chúng ta.” 

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng và được quan tâm nhiều nhất tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Những dòng sông đầy rác thải, nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối; những cánh rừng bị tàn phá; những ống khói cao ngút trời… là những hình ảnh đau thương về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Hưởng ứng lời kêu gọi cùa Đức Pháp chủ GHPGVN, tuổi trẻ Phật giáo Quảng Nam, chư tôn đức tăng ni, các bạn thanh thiếu niên, GĐPT đã truyền cảm hứng đến cộng đồng xã hội thông qua việc diễu hành xe đạp kêu gọi mọi người dân cùng chung sức đồng lòng bảo vệ môi trường và bảo vệ đất mẹ, ngăn chặn ô nhiễm với những việc làm nhỏ bé nhất.

Hoạt động diễu hành xe đạp mang lại ý nghĩa cao đẹp, nâng cao ý thức của những người tham gia, qua đó kêu gọi mọi người cùng ủng hộ di chuyển bằng phương tiện không khí thải, giữ gìn và duy trì một môi trường sống sanh sạch đẹp cho thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau.

Tăng ni, TTNPT, GĐPT Quảng Nam diễu hành xe đạp kính mừng Phật đản

Đoàn diễu hành đi quanh các nẻo đường từ phố phường cho đến nông thôn trong địa phận TP.Tam Kỳ và huyện Phú Ninh, với quảng đường hơn 30 km, mỗi chiếc xe đạp đều được trang trí hình ảnh Đức Phật sơ sinh, cờ Phật giáo… tất cả được bài trí trên những chiếc xe nhỏ nhắn, vừa thể hiện lòng tri ân, báo ân đức Phật, vừa là dịp để thiện tín Phật tử người dân trên các nẻo đường có cơ hội chiêm ngưỡng và đảnh lễ tôn tượng đức Phật.

Phật tử Diệu Hương trả lời PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Phật tử Diệu Hương – Đơn vị Thanh thiếu niên Phật tử tỉnh chia sẻ, “Hoạt động đạp xe đạp có ý nghĩa rất lớn đối với giới trẻ, không chỉ chào mừng ngày Đại lễ Phật đản mà còn kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta. Hiện nay vấn đề môi trường đang là một trong những vấn nạn không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên thế giới. Một trong những nguyên nhân đó là tình hình khí thải ô nhiễm và đạp xe đạp là giúp loại trừ khí thải góp phần bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua việc làm nhỏ này, chúng em hy vọng sẽ kêu gọi được nhiều người hướng về ngày Phật đản và cùng chung tay bảo vệ môi trường trong cuộc sống hằng ngày”.

Huynh trưởng Nguyên Tuấn, GĐPT Quảng Nam

Huynh trưởng Nguyên Tuấn, GĐPT Quảng Nam bày tỏ cảm xúc của mình khi tham gia đoàn diễu hành xe đạp lần này, anh nói: “Các em đoàn sinh GĐPT Phật tử chúng tôi cảm thấy rất vui và thú vị khi tham gia diễu hành xe đạp để chào mừng ngày Phật đản và tuyên truyền bảo vệ môi trường. Mong muốn chương trình này sẽ được tiếp tục tổ chức ở những năm sau và hơn nữa còn nhân rộng ở các huyện, thị trong toàn tỉnh.”  

Diễu hành trên các nẻo đường quê tại huyện Phú Ninh

Kết thúc cuộc diễu hành xe đạp, Phật giáo Quảng Nam tin tưởng rằng chương trình sẽ được mọi người quan tâm ủng hộ để môi trường chúng ta ngày một trong sạch hơn, giúp cuộc sống bền vững.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Đức Dương

Ban TTTT PG Quảng Nam

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789201
Tổng số lần truy cập : 789201
Số lần truy cập hôm nay : 1460
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16004
Số lần truy cập năm nay : 68766
Số trang xem hôm nay : 2231
Tổng số trang được xem : 11367828
Người đang online : 16
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf