910 607
Ngày đăng: 14:56:50 04-05-2018-- Lượt xem: 6967.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

PGT: Tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội

Sáng nay, ngày 04-5-2018 (19-3-Mậu Tuất), tại trụ sở VP BTS PG tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), Ban Thư ký BTS PG tỉnh đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội năm 2018.

 

Quang cảnh hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội 2018

Chứng minh và tham dự hội nghị có HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS T.ƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; Chư tôn đức Ban thư ký – VP BTS PG tỉnh; Chư tôn đức thành viên Ban thư ký các ban, ngành thuộc BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện thuộc tỉnh.

ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS T.ƯGH, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS T.ƯGH, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh nêu rõ, để đồng bộ xuyên suốt trong việc thực hiện các văn bản hành chánh, đảm bảo sinh hoạt và thực hiện những hoạt động Phật sự của Giáo hội, Ban Thư ký BTS PG tỉnh tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của người thực hiện công tác văn phòng, tạo kiều kiện cho Tăng Ni và cư sĩ Phật tử thành viên Giáo hội nắm vững và quán triệt sâu sắc hơn về các quy định hành chánh trong Hiến chương, nội quy, quy chế, chủ trương của Giáo hội cũng như triển khai Luật tín ngưỡng tôn giáo, Nghị định của Chính phủ đã quy định…

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó thư ký BTS PG tỉnh giới thiệu Hiến chương, nội quy, quy chế hoạt động của Giáo hội

Chư tôn đức, Phật tử tham gia hội nghị

Tại hội nghị sinh hoạt hành chánh, Chư tôn đức Ban thư ký BTS PG tỉnh đã chia sẻ trước toàn thể hội chúng về các quy định hành chánh của Giáo hội cũng như giải đáp và định hướng tháo gỡ những vướng mắc thường gặp trong thủ tục sinh hoạt của Giáo hội hiện nay.

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký kiêm CVP BTS PG tỉnh giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cổng thông tin điện tử “Văn phòng trực tuyến” của Giáo hội

Đặc biệt, Chư tôn đức VP BTS PG tỉnh đã chính thức áp dựng và hướng dẫn sử dụng phần mềm “Văn phòng điện tử Online office” nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng vào công việc hàng ngày, nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho toàn thể chư tôn đức trong tổ chức Giáo hội.

“Văn phòng trực tuyến” trên cổng điện tử Giáo hội PG tỉnh tại web: phatgiaoquangnam.vn

Đây là phần mềm văn phòng trực tuyến 24/24, nằm trên cổng điện tử Giáo hội PG tỉnh nhà tại web: phatgiaoquangnam.vn cho phép cập nhật văn bản, công việc và tương tác bất cứ ở đâu khi kết nối mạng Internet. Sử dụng thành thạo phần mềm này giúp cho việc truyền tải thông tin, trao đổi công việc giữa các ban, ngành PG tỉnh, BTS PG các huyện thị và giữa các cá nhân với nhau được nhanh hơn, dễ dàng hơn, đáp ứng được yêu cầu bảo mật. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều tiện ích ưu việt như nhắc việc, đôn đốc và theo dõi tiến độ công việc.

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS T.ƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ tán dương công đức đến Chư tôn đức Ban thư ký BTS PG tỉnh đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chánh lần đầu tiên của Giáo hội tỉnh nhà thành công, đây là một hoạt động Phật sự tốt, mang ý nghĩa đối với Tăng Ni, Phật tử đang phục vụ văn phòng Giáo hội Phật giáo ở các ban ngành và tại địa phương.

Hòa thượng còn nhấn mạnh, hành chánh Giáo hội là một nhân tố không thể thiếu trong việc quản lý Giáo hội và quản lý tự viện. Vì vậy, các thành viên trong ngôi nhà chung Giáo hội cần phải nỗ lực thực hiện tốt những quy định mà Hiến chương Giáo hội và nội quy các ban ngành đã đưa ra – nhằm làm cho ngôi nhà Phật giáo của tỉnh nhà ngày một phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Đức Dương

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke753305
Tổng số lần truy cập : 753305
Số lần truy cập hôm nay : 259
Số lần truy cập hôm qua : 253
Số lần truy cập tháng này : 743
Số lần truy cập năm nay : 32870
Số trang xem hôm nay : 1229
Tổng số trang được xem : 11036406
Người đang online : 7
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf