1010 605
Ngày đăng: 07:15:10 28-08-2016-- Lượt xem: 6882.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

PGT: Tham gia liên hoan văn nghệ các tôn giáo tỉnh Quảng Nam năm 2016

Tối ngày (24/7/ÂL) 26/8/2016, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tổ chức đêm Liên hoan văn nghệ các Tôn giáo tỉnh Quảng Nam năm 2016.

Ông Võ Xuân Ca, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc đêm liên hoan văn nghệ ông Võ Xuân Ca, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức liên hoan văn nghệ các tôn giáo với mục đích chào mừng những sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước; đồng thời là dịp để quý vị chức sắc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo gặp gỡ, giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau nhằm không ngừng củng cố, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân, gắn bó giữa đồng bào các tôn giáo và nhân dân trong tỉnh.

Tiết mục Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang do các em Phật tử biểu diễn

Sau gần 5 tháng triển khai, 16 tiết mục của 04 tôn giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam  tỉnh, Công giáo Việt Nam tỉnh, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh, Hội Thánh Cao đài Truyền giáo tỉnh) được Ban cố vấn nghệ thuật lựa chọn công diễn với gần 400 diễn viên là những Phật tử, chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tham gia trình diễn.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTC LHVN các tôn giáo Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, UBMTTQVN tỉnh tổ chức chương trình này với mục đích tạo điều kiện cho các tôn giáo đồng bào theo đạo có dịp gặp gỡ, trao đổi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, đây là dịp để cho đồng bào các tôn giáo giới thiệu những văn hóa nghệ thuật của mình đến với công chúng. Ông đánh giá cao những vị chức sắc của các tôn giáo được mời tham gia vào BTC có trách nhiệm rất cao, phối hợp với UBMTTQVN tỉnh để triển khai kế hoạch tập luyện hết sức chu đáo, được sự hưởng ứng rất tích cực của các tôn giáo, đặc biệt trong đó có Phật giáo tỉnh.

Tham gia liên hoan văn nghệ các tôn giáo lần này, Phật giáo tỉnh nhà đã đem đến những giá trị văn hóa Phật giáo, giáo lý của đức Phật cũng như tinh thần nhập thế, đồng hành cùng dân tộc hơn 2000 năm qua, được thể hiện qua 4 tiết mục gồm: Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang (hát múa); về quê (độc tấu đàn nhị); Sáng tỏa hoa đàm (song ca, múa phụ họa) và Chùa tôi (đơn ca) do các GĐPT và TTNPT trình diễn.

Đại đức Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành viên BTC chương trình

Đại đức Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh chia sẻ, đây là chương trình có ý nghĩa với mục đích tạo điều kiện giao lưu gặp gỡ và có tiếng nói chung với nhau trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, tạo sức mạnh niềm vui lớn trong cộng đồng các tôn giáo của tỉnh nhà. Đại đức còn cho biết, được sự phân công của BTS GHPGVN tỉnh, trong thời gian qua, chúng tôi đã triển khai cho Phân ban GĐPT trình diễn 2 tiết mục và Phân ban TTNPT trình diễn 2 tiết mục. Các Phân ban đã tích cực nhiệt tình tập luyện và được Ban cố vấn nghệ thuật BTC rất hài lòng.

Đoàn sinh GĐPT Phan Diễm Uyên, thành viên trong đoàn biểu diễn của Phật giáo tỉnh

Đoàn sinh GĐPT Phan Diễm Uyên, thành viên đoàn biểu diễn nói: Em cảm thấy chương trình này rất ý nghĩa, tạo điều kiện cho các tôn giáo phản ánh được những đóng góp tích cực của mình trong mục tiêu tốt đạo đẹp đời. Riêng bản thân em, rất lấy là vinh dự có mặt trong đoàn biểu diễn đại diện cho Phật giáo tỉnh nhà tham gia chương trình này.

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tham dự đêm LHVN

Buổi liên hoan văn nghệ diễn ra thành công rực rỡ trong tình thân ái và sự đoàn kết của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, thực sự là ngày hội lớn của các tôn giáo. Các tiết mục mang nét đặc trưng riêng của mỗi tôn giáo đã đem đến một đêm liên hoan văn nghệ đầy màu sắc, phong phú thể loại , nhiều xúc cảm được Ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng, thực sự là một bữa tiệc văn hoá và để lại nhiều ấn tượng đối với đông đảo bà con đạo hữu và nhân dân đến xem, cổ vũ.

Một số hình do Ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:


 

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734698
Tổng số lần truy cập : 734698
Số lần truy cập hôm nay : 58
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4254
Số lần truy cập năm nay : 14263
Số trang xem hôm nay : 224
Tổng số trang được xem : 10921910
Người đang online : 4
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf