110 242
Ngày đăng: 21:09:40 30-12-2016-- Lượt xem: 4211.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

PGT: Phật giáo Quảng Nam tổng kết Phật sự năm 2016

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và triển khai công tác Phật sự năm 2017 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra sáng nay ngày 02-12-Bính Thân (30-12-2016), tại trụ sở VP BTS – chùa Đạo Nguyên (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; sự tham dự của chư tôn Giáo phẩm ban Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Phan Thọ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Dưỡng, Trưởng phòng PA.88 Công an tỉnh.

HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc HT.Thích Thiện Duyên khẳng định, Phật giáo tỉnh nhà dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Thường trực HĐTS GHPGVN, nhờ sự nỗ lực của Tăng Ni cư sĩ Phật tử từ tỉnh đến cơ sở cùng sự giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền, các ban ngành liên quan các cấp nên nhiều công tác Phật sự của năm 2016 được hoàn thành tốt đẹp, nhiều cơ sở trực thuộc Giáo hội được thành lập, nhiều ngôi chùa được mở rộng, trùng tu tôn tạo khang trang, thể hiện kết quả tốt đẹp…

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm CVP BTS PG tỉnh đã báo cáo kết quả công tác Phật sự của tỉnh trong năm 2016 và trình bày phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017.

Theo báo cáo cho biết, trong năm qua Phật giáo tỉnh đã thực hiện thành tựu nhiều công tác Phật sự quan trọng như: Tổ chức lễ tôn trí tôn tượng Phật Ngọc cho hòa bình thế giới; Tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam; có 9 đơn vị Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tổ chức thành công đại hội và hội nghị ra mắt nhân sự cấp huyện (Phật giáo TP.Tam Kỳ và 4 huyện miền núi chưa tiến hành tổ chức Đại hội và hội nghị, 2 huyện miền núi mới thành lập cơ sở trực thuộc); Bổ nhiệm 25 Tăng Ni đảm nhận trụ trì các chùa trong tỉnh; Thành lập mới 3 cơ sở trực thuộc Giáo hội và đang xúc tiến việc xin đất tại khu du lịch Phú Ninh (huyện Phú Ninh) để thành lập khu hoạt động tâm linh; Vận động cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt…

HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS kiêm trưởng ban Tăng sự PG tỉnh phát biểu

Toàn tỉnh có 295 cơ sở, 738 Tăng Ni, tổ chức an cư kiết hạ, bố tát tập trung và thăm hỏi, sách tấn tinh thần tu học cho Tăng Ni hành giả an cư ở các đạo tràng trong toàn tỉnh; tổ chức khai giảng năm học thứ 3 (2016-2017) khóa VI tại trường Phật học Quảng Nam có 60 TNS tham học. Công tác Hoằng pháp không ngừng vận động tổ chức mở các lớp giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử tại nhiều địa phương, thỉnh mời chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp T.Ư và địa phương thuyết giảng.

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm trưởng ban GDTN PG tỉnh phát biểu

ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh PG tỉnh phát biểu

Năm qua, ban Kinh tế Tài chánh đã vận động nhiều kinh phí hỗ trợ BTS PG tỉnh mỗi khi tổ chức sự kiện lớn; công tác đối ngoại, Ban Phật giáo Quốc tế đã đón tiếp và giao lưu với các phái đoàn Phật giáo nước ngoài, khách du lịch đến thăm tỉnh nhà.

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh phát biểu

Chương trình tu học của Cư sĩ Phật tử được duy trì và phát triển, có 270 đạo tràng tu bát quan trai giới, 160 đạo tràng tu niệm Phật, 60 đạo tràng tu 1 ngày an lạc và 5 đạo tràng tu học thường xuyên vào mùa hè. Đối với GĐPT có 116 đơn vị trong đó 707 Huynh trưởng và 4415 đoàn sinh. Phân ban Thanh thiếu niên tổ chức khóa tu mùa hè lần 3 quy tụ hơn 1.000 em tham gia tu học và làm tình nguyện viên. Phân ban Phật tử dân tộc tham gia các hoạt động cứu trợ đồng bào dân tộc miền núi.

ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh phát biểu

Đối với truyền thông, đăng tải kịp thời những thông tin sự kiện, chương trình Phật sự của BTS PG tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở tự viện lên cổng thông tin đại chúng và cổng thông tin chính thức của Giáo hội tỉnh nhà; Đặc biệt, thực hiện thành công phim phóng sự Phật giáo Đại Lộc 20 năm, đưa tin nhanh về Đại hội Phật giáo các huyện và thực hiện bản tin Phật giáo Quảng Nam QCB qua 9 số đã nhận được sự quan tâm khích lệ của quý độc giả trong và ngoài tỉnh.

NS Thích nữ Chúng Liên, Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh phát biểu

Phật giáo tỉnh cũng đã vận động hơn 9 tỷ đồng cho công tác từ thiện nhân đạo. Nhiều vị Tăng Ni Giáo hội và Phật tử trong tỉnh tham gia tích cực trong các tổ chức xã hội, tham gia đại biểu HĐND các cấp; tham gia ký kết những công tác hoạt động về thanh niên và thanh niên Phật tử giữa Hội LHTN tỉnh và BTS PG tỉnh, góp phần sống ích đạo, lợi đời…

Ngoài ra các ban ngành như: Pháp chế, Văn hóa, Nghi lễ, Kiểm soát, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh cũng đã thành tựu nhiều công tác Phật sự trong năm qua.

Ông Phan Thọ, Phó GĐ SNV – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh điều phối chương trình hội nghị

Tại hội nghị, chư tôn đức đã phát biểu đóng góp xây dựng tích cực, đi đến thống nhất nhiều hoạt động Phật sự trong năm tới được BTS PG tỉnh đề ra như: Tiếp tục chỉ đạo các huyện, thành phố ổn định nhân sự để tổ chức đại hội và hội nghi trong quý I – 2017; Tổ chức đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ V (2017-2022); Thúc đẩy làm sổ đỏ xin mở rộng đất tại các cơ sở có nhu cầu; Liên hệ với chính quyền các cấp để đăng ký thành lập các cơ sở trực thuộc Giáo hội; Xây dựng Văn phòng BTS PG tỉnh.

Tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Quảng Nam; Thống kê số lượng Tăng Ni trong toàn tỉnh; Tuyển sinh khóa TNS khóa VII (2017-2020) tại trường Phật học Quảng Nam; Tổng hợp và viết lịch sử các chùa trong tỉnh; Ra mắt phim phóng sự về Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển và phim ký sự tài liệu về cuộc đời Hòa thượng Thích Thiện Duyên…

Một số hình ảnh do ban TT-TT PG Quảng Nam ghi nhận:

Quang Thanh – Xuân Sáng

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke688658
Tổng số lần truy cập : 688658
Số lần truy cập hôm nay : 259
Số lần truy cập hôm qua : 348
Số lần truy cập tháng này : 3184
Số lần truy cập năm nay : 41742
Số trang xem hôm nay : 1484
Tổng số trang được xem : 10001333
Người đang online : 5
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf