110 794
Ngày đăng: 08:28:07 13-12-2017-- Lượt xem: 5668.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

PGT: Ban Thường trực BTS PG tỉnh thăm làm việc tại Hội An

Sáng ngày 09/12/2017 (22/10/ÂL), theo lịch trình, đoàn công tác Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam do HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với BTS PG TP.Hội An tại trụ sở VP BTS, chùa Pháp Bảo (TP.Hội An).

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn có TT.Thích Hạnh Nhẫn, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Hội An cùng chư tôn đức Thường trực Phật giáo thành phố.

Đại diện chính quyền có ông Lê Hồng Lợi, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố Hội An; bà Trần Thị Cẩm Nhung, Phó ban Dân vận thành phố, cùng các ban ngành chức năng địa phương tham dự.

T.Thích Hạnh Nhẫn, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Hội An phát biểu chào mừng

Phật tử Như Kim – Trần Văn Tuyến, Chánh thư ký BTS PG thành phố Hội An báo cáo công tác Phật sự

Sau phát biểu chào mừng của TT.Thích Hạnh Nhẫn là báo cáo các hoạt động Phật sự của BTS PG Hội An trong thời gian qua, Phật tử Như Kim – Trần Văn Tuyến, Chánh thư ký BTS PG thành phố cho biết, toàn thành phố có 24 đơn vị cơ sở trực thuộc, 2 cơ sở đang đề xuất bổ nhiệm trụ trì và 4 cơ sở chưa có trụ trì. Tổng số Tăng Ni là 151 vị (trong đó chư Tăng 72 vị, chư Ni 79 vị).

Trong thời gian qua, BTS PG thành phố Hội An và các cơ quan chính quyền địa phương luôn có sự trao đổi, đồng thuận và thống nhất cao nên nhiều hoạt động Phật sự tại thành phố được hanh thông như: thường xuyên tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa nhân dịp các ngày lễ lớn của Phật giáo; hằng tháng duy trì các đạo tràng tu học tại các cơ sở (có 12 đạo tràng); đề xuất bổ nhiệm trụ trì chùa Viên Giác và Tịnh xá Ngọc Hương; cử 1 vị Tăng ra hành đạo hướng dẫn Phật tử tu học tại chùa Hải Tạng, xã đảo Cù Lao Chàm. Công tác từ thiện đạt 1,4 tỷ đồng…

ĐĐ.Thích Thông Lưu, Phó ban Thường trực BTS PG Hội An phát biểu

Tại phiên làm việc, Chư tôn đức BTS PG Hội An cũng kiến nghị đề xuất nhiều công tác Phật sự như: Xin thành lập cơ sở trực thuộc tại phường Cẩm An (An Bàng); bổ nhiệm trụ trì chùa Phước An. Yêu cầu BTS PG tỉnh sớm triển khai phổ biến cụ thể các nội quy, quy chế hoạt động của các ban ngành Giáo hội cũng như hướng dẫn cụ thể việc bổ nhiệm trụ trì, thọ giới, đi học…

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký kiêm Chánh VP BTS PG tỉnh phát biểu

ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký kiêm Chánh VP BTS PG tỉnh cũng đã phân tích, hướng dẫn trên cơ sở những khó khăn còn tồn đọng của Phật giáo thành phố Hội An. Văn phòng BTS tỉnh sẽ triển khai cụ thể các Nội quy, quy chế hoạt động, thông tin Phật sự trên cổng thông tin điện tử của Giáo hội tỉnh nhà qua trang website: http://phatgiaoquangnam.vn/ và http://phatgiaoquangnam.com/

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh ban đạo từ chỉ đạo

Đạo từ chỉ đạo tại buổi làm việc, HT.Thích Thiện Thành cho rằng, Phật giáo Hội An trong những năm gần đây có sự nỗ lực trong việc hướng dẫn tu học đối với hàng Phật tử tại gia, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Theo Hòa thượng, các mô hình tu học, các khóa tu dành cho giới trẻ, Thanh thiếu nhi Phật tử cần được quan tâm hơn nữa.

Hòa thượng Trưởng ban mong rằng, chư Tăng Ni, Phật tử phụ trách ngành cần tiếp tục đoàn kết, hòa hợp để phát huy những mục tiêu đề ra trong thời gian đến, nhất là ngành Tăng sự, Hoằng Pháp, Hướng dẫn Phật tử cần nghiên cứu đề án quản lý tốt việc tu học sinh hoạt của Tăng Ni, tín đồ Phật giáo trong địa bàn, để kiểm soát việc cư trú Tăng Ni tại tư gia, tự lập am thất, các hoạt động mê tín dị đoan, không đúng với Giới luật và Pháp luật.

Hòa thượng cũng gởi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền và mong tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện để cho Phật giáo Phố cổ Hội An tiếp tục phát triển.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thắng Thiện – Thông Từ

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke715021
Tổng số lần truy cập : 715021
Số lần truy cập hôm nay : 146
Số lần truy cập hôm qua : 140
Số lần truy cập tháng này : 674
Số lần truy cập năm nay : 68105
Số trang xem hôm nay : 1137
Tổng số trang được xem : 10533438
Người đang online : 2
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf