310 525
Ngày đăng: 22:39:12 20-05-2020-- Lượt xem: 4299.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Giáo hội Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564

Hòa chung niềm hân hoan của mọi người con Phật trên khắp hành tinh, sáng nay, đúng 7 giờ 30 ngày Rằm tháng Tư năm Canh Tý (07/5/2020), tại VP BTS PG tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564- DL. 2020.

 

Quang cảnh buổi lễ

Do vẫn còn trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 nên Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hạn chế người tham dự, và được truyền hình trực tiếp đồng thời trên kênh truyền hình PSO và kênh truyền hình QCB để chư Tăng Ni, Phật tử theo dõi.

Chư Tôn đức tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ, cùng chư Tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành trực thuộc và một số Phật tử tiêu biểu.

HT. Thích Thiện Thành tuyên đọc Thông điệp Phật đản

Sau nghi thức niệm hồng danh đức Phật, phút nhập từ bi quán, HT. Thích Thiện Thành tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2564 – DL.2020 của Đức Pháp chủ HĐCM – Đại Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ.

Theo đó, bức thông điệp của vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội nói về nhân duyên hy hữu của sự kiện đản sinh: Trong một ngày trăng tròn cách đây 2.644 năm, một con người bất diệt của thế giới đã thị hiện, đó là Đấng Như Lai Chính đẳng Chính giác Thích Ca Mâu Ni Phật. Ngài là một con người phi thường xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người.

Thông điệp của Đức Pháp chủ nêu: “Kỷ niệm ngày Đản sinh của Ngài là khoảng thời gian thiêng liêng nhất mà tất cả chúng ta tôn vinh tư tưởng giáo lý và những giá trị đạo đức vượt thời gian của Chính pháp, Tứ Thánh đế và con đường diệt khổ được minh chứng bằng thực tế lịch sử cuộc đời của Đức Phật.

TT.Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG tỉnh tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản

Tiếp theo, TT.Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản PL. 2564 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Thích Thiện Nhơn.

Diễn văn cho biết: “Trong bối cảnh thực tế do tác động của đại dịch, tiếp tục nỗ lực hơn nữa phấn đấu hoàn thành chương trình Phật sự của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII; phát huy trí tuệ tập thể; đổi mới, sáng tạo trong sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, trong phương thức hướng dẫn Phật tử thích ứng với tình hình mới…”

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS TƯGH cũng khuyến khích đẩy mạnh truyền thông Phật giáo, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ 4.0 vào công tác hoằng pháp, giảng dạy trực tuyến, online để chuyển tải các hoạt động Phật sự vào trong đời sống xã hội, nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của Phật giáo nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

TT.Thích Đồng Nguyện – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh tuyên đọc Ý nghĩa Đại lễ Phật đản

Tại buổi lễ, TT.Thích Đồng Nguyện – Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh cũng tuyên đọc Ý nghĩa Đại lễ Phật đản PL. 2564 của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH.

Bài ý nghĩa Phật đản kêu gọi: “Toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử hãy cùng thực hiện tốt những quy định và hướng dẫn của Chính phủ, ngành y tế và Công văn chỉ đạo của Trung ương Giáo hội về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng hòa hợp thực hành hạnh phụng sự  lợi tha, tương thân tương ái chia sẻ những phần quà thương yêu đến với những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

ĐĐ.Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đọc thư chúc mừng của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam

Thay mặt BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đọc thư chúc mừng Đại lễ Phật đản của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam và phát biểu cảm tạ của BTC.

Chư Tôn Giáo phẩm tác lễ Đản sanh

Trong không khí thiêng liêng dưới kim thân tôn tượng đức Phật sơ sanh tại lễ đài chính chùa Đạo Nguyên,trong tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng, chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo BTS PG tỉnh quang lâm trước lễ đài thành kính niêm hương cúng dường, đảnh lễ Tam bảo, đồng tụng bài sám đản sanh và cầu nguyện dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc.

Dâng hương tại đài tưởng niệm AHLS tỉnh

Lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam

Trước đó, chư Tôn đức BTS PG tỉnh cũng đã đến dâng hoa và đốt nén tâm hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ vị quốc vong thân tại Nghĩa trang tỉnh, cũng như đón tiếp phái đoàn lãnh đạo UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng nhân ngày Đại lễ Phật đản.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                      

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke700393
Tổng số lần truy cập : 700393
Số lần truy cập hôm nay : 41
Số lần truy cập hôm qua : 211
Số lần truy cập tháng này : 975
Số lần truy cập năm nay : 53477
Số trang xem hôm nay : 142
Tổng số trang được xem : 10428400
Người đang online : 1
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf