1010 246
Ngày đăng: 01:36:46 23-08-2016-- Lượt xem: 6903.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Điện Bàn: chùa Thiện Giác tổ chức khóa tu mùa hè cho Thanh Thiếu Nhi

Ngày 18/7/Bính Thân (20/8/2016), chùa Thiện Giác (phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè dành cho 200 Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) lần thứ 1 với chủ đề “Ươm mầm Phật Pháp”.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn; ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT PG tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong khu vực lân cận, cùng đại diện chính quyền, quý Phật tử mạnh thường quân và phụ huynh các em TTNPT tham dự.

Phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Nữ Thông Chánh, Trụ trì chùa Thiện Giác, Trưởng ban tổ chức khóa tu cho biết đây là khóa tu mùa hè đầu tiên dành cho TTNPT được tổ chức tại thị xã Điện Bàn. Khóa tu không chỉ vun đắp nền tảng đạo đức tâm linh cho giới trẻ, mà còn chuyển tải tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, giáo dục các em về vai trò và trách nhiệm của mình đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng. Thông qua khóa tu các em sẽ được ươm mầm những hạt giống yêu thương và nhân ái từ giáo lý của Phật giáo, ngỏ hầu đem lại lợi ích cho tự thân và cho xã hội. Đồng thời, đây sẽ là nhịp cầu nối yêu thương cho các em biết lắng nghe, thấu hiểu và tìm lại chính mình.

Tại buổi lễ, BTC đã thông qua nội quy khóa tu và đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện nghiêm chỉnh tuân thủ hiệu lệnh thời khóa và quy định của BTC trong 3 ngày tu học tại đây.

Thay mặt BTS PG thị xã Điện Bàn, ĐĐ.Thích Giải Quảng ban đạo từ tán thán công đức Ban tổ chức, đặc biệt là Sư cô trụ trì chùa Thiện Giác đã dành nhiều tâm huyết cho  tuổi trẻ. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Điện Bàn, với mục đích rất thiết thực để cho thế hệ trẻ trong khu vực thị xã cũng như những khu vực lân cận có điều kiện tiếp xúc và tiếp nối ngọn đuốc tuệ Phật Pháp, ươm mầm cho những thế hệ tương lai. Đại đức còn nhắc nhở các em khóa sinh luôn tinh tấn tu học thực hiện đúng nội quy chương trình tu học do BTC quy định.

Sau buổi lễ, các khóa sinh đã được nghe thời pháp thoại thật sự xúc động của ĐĐ.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng với chủ đề “Đạo làm con”. Các em đã được trải lòng với những tấm gương hiếu hạnh và những giọt nước mắt sẻ chia cũng như ân hận vì những hành động chưa phải đối với cha mẹ.

Tối cùng ngày, chương trình văn nghệ đặc sắc đã diễn ra, ngoài các tiết mục dự thi của các TTNPT tham gia khóa tu còn có sự góp mặt của các văn nhân nghệ sĩ đến từ TP. Đà Nẵng, TP.Hội An và các em trong CLB TTN Phật tử chùa Thiện Giác biểu diễn.

Theo chương trình, khóa tu được tổ chức trong 3 ngày 20,21,22/8/2016 (18,19,20/7/Bính Thân). Trong suốt thời gian tham gia khóa tu ngoài việc thiền hành, nghe Pháp, tụng kinh Phước đức, các em còn được tham gia các hoạt động như: giao lưu văn nghệ, tập làm họa sĩ, sinh hoạt vui chơi, hoa đăng tưởng niệm ân sinh thành, đố vui Phật Pháp, trò chơi lớn…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Huyền

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke734695
Tổng số lần truy cập : 734695
Số lần truy cập hôm nay : 55
Số lần truy cập hôm qua : 272
Số lần truy cập tháng này : 4251
Số lần truy cập năm nay : 14260
Số trang xem hôm nay : 183
Tổng số trang được xem : 10921869
Người đang online : 5
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf