310 346
Ngày đăng: 17:05:58 26-06-2020-- Lượt xem: 4224.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Ban Trị sự Phật giáo Quảng Nam phối hợp tổ chức Ngày hội “hiến máu tình nguyện” năm 2020

Sáng ngày 24/6/2020 (04/5 Canh Tý), chương trình Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2020 do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức đã được diễn ra tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam (đường Lê Lợi, TP.Tam Kỳ).

 

Chư Tôn đức Tăng Ni tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội còn có sự đồng hành tham gia của đoàn viên thanh niên các đơn vị: Hội LHTN Việt Nam TP.Tam Kỳ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn trường Đại học Quảng Nam và Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật Quảng Nam.

Đại đức Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Theo Đại đức Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho biết việc hiến máu cứu người là hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, một giọt máu được cho đi, một cuộc đời được ở lại, sự kiện lần này sẽ là làn sóng lan tỏa không chỉ trong Giáo hội Phật giáo tỉnh mà còn các tôn giáo khác trên địa bàn tỉnh nhà.

“Đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ và giải thoát, người xuất gia, cư sĩ Phật tử phải biết và thực hành lục độ Ba-la-mật mà Đức Phật đã chỉ dạy, trong đó hạnh bố thí là hạnh đứng đầu”, Đại đức nói.

Theo Đại đức, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là hành động, nghĩa cử cao đẹp…

Các phóng viên Ban TTTT PG Quảng Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu; trong đó có 100 Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử, Thanh thiếu niên, Gia đình Phật tử từ nhiều huyện trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức đã tiếp nhận 225 đơn vị máu bổ sung vào nguồn máu để phục vụ công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Dịp này, ứng dụng ngân hàng máu sống trên CH PLAY cũng đã được ra mắt để giúp mọi người đăng ký, tra cứu một cách nhanh chóng, chính xác số lượng máu trên ngân hàng trực tuyến, từ đó hỗ trợ kịp thời các trường hợp khẩn cấp.

ĐĐ.Thích Như Giải – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam, ĐĐ.Thích Như Giải – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh cho biết: Được sự chỉ đạo của BTS PG tỉnh Quảng Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh đã ra công văn gửi các Phân ban trực thuộc vận động Tăng Ni, Cư sĩ, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, với gần 100 đơn vị máu tình nguyện, góp phần đem lại bình an cho nhân sinh, theo đúng tinh thần từ bi của Phật giáo.

Thiết nghĩ, phần đông trong Ban Hướng dẫn Phật tử là Thanh thiếu niên Phật tử, GĐPT đều là tuổi trẻ, năng động, cống hiến. Trong tinh thần Phật giáo, Lục độ Balamật thì Bthí đứng đầu. Bốthí có nội tài và ngoại tài, Bthí nội tài như hiến máu, hiến phổi, hiến gan… hiến cả sức khỏe; còn Bốthí ngoại tài là các tài sản vật chất.

Qua báo chí, có những trường hợp vì thiếu máu, không có máu kịp thời mà nhiều bệnh nhân phải mất mạng nguy vong. Việc hiến máu để cứu giúp bệnh nhân trong cơn ngặt nghèo là tinh thần mà hàng Phật tử tại gia và xuất gia chúng ta đều phải hưởng ứng. Bởi vì, theo tinh thần Phật giáo, dẫu xây hàng trăm ngôi chùa, không bằng cứu một mạng người. Trong cứu mạng người thì thiết thực và cần thiết nhất là hình ảnh hiến máu tình nguyện.

GĐPT Quảng Nam tham gia hiến máu tình nguyện

… và nhận giấy chứng nhận sau khi hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của Tăng Ni, Phật tử, Thanh thiếu niên, GĐPT trên địa bàn tỉnh, đây là một hành động đẹp, đầy tính nhân văn. Với tinh thần “Hiến máu cứu người – Hành Bồ-tát đạo”, giới trẻ Phật giáo đã phát huy tinh thần Từ bi bằng hành động thiết thực góp phần mang lại cuộc sống cho nhiều người.

ĐĐ.Thích Thánh Nhẫn – Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Đại Lộc, Trụ trì chùa Phổ Minh, huyện Đại Lộc

ĐĐ.Thích Thánh Nhẫn – Trụ trì chùa Phổ Minh, huyện Đại Lộc chia sẻ: Đây là lần thứ 2 Tôi tham gia hiến máu nhân đạo do BTS PG tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội LHTN tỉnh Quảng Nam tổ chức, với tâm nguyện hiến những giọt máu này đến những người đang cần máu. Tôi cũng mong muốn chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên để những vị Tăng Ni trẻ có cơ hội được đóng góp cho đời và đạo...”

Sư cô Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì chùa Bình Quế, H.Thăng Bình

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, Sư cô Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì chùa Bình Quế, H.Thăng Bình nói: Đây là lần đầu tiên Cô tham gia chương trình này, mong rằng giọt máu của mình sẽ cứu giúp được cho một ai đó đang cần, và rất mong có được nhiều chương trình như thế này hơn nữa để cho Tăng Ni, Phật tử có cơ hội tham gia…”

Huynh trưởng Nguyễn Thanh Trúc (Như Thúy) – đơn vị GĐPT chùa Pháp Bảo, TP.Hội An

Huynh trưởng Nguyễn Thanh Trúc (Như Thúy) – đơn vị GĐPT chùa Pháp Bảo, TP.Hội An thì mong muốn: “Bản thân mình rất vui khi được tham gia hiến máu tình nguyện lần này. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, hy vọng sẽ nhân rộng phong trào này đến với các đơn vị GĐPT trên toàn tỉnh.”

Huynh trưởng Trương Thị Tám (Đồng Tướng) – Phó ban ngành nữ GĐPT huyện Duy Xuyên

Còn Huynh trưởng Trương Thị Tám (Đồng Tướng) – Phó ban ngành nữ GĐPT huyện Duy Xuyên bày tỏ: Tôi đã hiến máu được 24 lần và sắp đến sẽ tiếp tục tham gia hiến tạng. Tôi mong muốn chương trình sẽ được tổ chức hằng năm để các Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT tỉnh Quảng Nam tham gia hiến máu giúp đời…”

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                                                                       

Ban TTTT Phật giáo tỉnh

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke688662
Tổng số lần truy cập : 688662
Số lần truy cập hôm nay : 263
Số lần truy cập hôm qua : 348
Số lần truy cập tháng này : 3188
Số lần truy cập năm nay : 41746
Số trang xem hôm nay : 1523
Tổng số trang được xem : 10001372
Người đang online : 3
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf