810 211
Ngày đăng: 09:08:31 21-10-2016-- Lượt xem: 8479.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Ban Tôn Giáo tỉnh thăm và làm việc với Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh

Ngày 20-10 (20-9-Bính Thân), Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và làm việc với BTS GHPGVN tỉnh tại chùa Đạo Nguyên - Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh.
Đoàn do ông Phan Thọ, PGĐ SNV, Trưởng BTG tỉnh làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Xuân Việt, Phó Phòng PA88 Công An tỉnh và đại diện các ban ngành của tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tiếp đoàn 

HT.Thích Thiện Duyên phát biểu.
 
HT.Thích Thiện Duyên thay mặt BTS GHPGVN tỉnh phát biểu cảm ơn lãnh đạo tỉnh, Ban tôn giáo và các ban ngành đã quan tâm giúp đỡ nhiều hoạt động của Phật giáo tỉnh trong năm qua. Hòa thượng đánh giá cao việc tổ chức buổi làm việc giữa các ban ngành tỉnh và BTS, tin tưởng sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp qua sự gặp gỡ trao đổi tại buổi làm việc, đồng thời gửi lời cầu chúc đến các vị lãnh đạo mạnh khỏe và thành tựu công việc đảm trách. 
Qua đó, Hòa thượng cũng nêu lên một số Phật sự tồn đọng cần quan tâm của các ngành các cấp, như: Việc thành lập cơ sở tại huyện miền núi Tây Giang và Nam Trà My; Việc cấp phép cho xây dựng Trung tâm văn hóa tâm linh Phật giáo tỉnh; Việc bổ nhiệm trụ trì; Việc thành lập cơ sở trực thuộc tại xã Trà Dương (Bắc Trà My), xã Bình Sơn (huyện Hiệp Đức), xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành), xã Quế Minh (huyện Quế Sơn), xã Bình Trung (huyện Thăng Bình), xã Tam Thăng (thành phố Tam Kỳ), xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc).v.v.;
  

ĐĐ.Thích Giải Quảng  báo cáo.
 
Tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPGVN tỉnh khái quát những Phật sự trọng tâm đã thực hiện trong năm, nhất là công tác tổ chức Đại hội Phật giáo huyện,thị xã, thành phố. Theo đó, Đại đức cho biết đã có 6/16 đơn vị hoàn thành việc tổ chức Đại hội, 02 đơn vị đang tiến hành vào tháng 10/2016, còn lại các huyện miền núi đang chỉ đạo tổ chức Hội nghị Tổng kết. Riêng huyện Tiên Phước có sự bất ổn về nhân sự, quy tắc phối hợp giữa Chính quyền với Giáo hội chưa cụ thể dẫn đến nhiều bế tắc, đề nghị cần có sự đồng bộ của các ngành các cấp; Đối với việc giải quyết nhu cầu thành lập đơn vị trực thuộc mặc dù đã có sự quan tâm của lãnh đạo các cấp chính quyền nhưng vẫn còn nhiều nơi mong đợi; Đối với việc giải quyết đề nghị bổ nhiệm trụ trì của BTS các ngành cần có sự phối hợp trao đổi cụ thể sự vướng mắc để có giải pháp kịp thời; Việc Tăng, Ni lập Thất chưa có sự đồng bộ, thiếu kiểm soát ; Việc giao đất, công nhận QSD đất còn nhiều cơ sở có nhu cầu chưa đáp ứng,.v.v.


HT.Thích Hạnh Niệm phát biểu
Theo đó, HT. Thích Hạnh Niệm, UV. HĐTS, Phó ban thường trực BTS PG tỉnh phát biểu đề nghị Ban Tôn giáo cũng như các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa tạo điều kiện giúp đỡ cho BTS giải quyết các nhu cầu Phật sự, trong đó Hòa thượng nhấn mạnh tình hình của Phật giáo huyện Tiên Phước cần có sự phối hợp của các ngành; nhu cầu của Tăng, Ni xây dựng Thất tu học là thực tế diễn ra, nên cần có sự quan tâm giải quyết, hợp tình hợp lý đáp ứng nhu cầu; Việc các huyện có nhu cầu xin xây dựng trụ sở các cấp chính quyền cần quan tâm và Hòa thượng bày tỏ mong muốn phục dựng Phật Tích Đồng Dương tại huyện Thăng Bình, đề nghị các cấp quan tạo điều kiện cho Giáo hội tham gia.
   
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao những đóng góp của BTS GHPGVN tỉnh, ông cho biết UBMTTQVN tỉnh đã có đánh giá tổng hợp tình hình Phật giáo trong tỉnh và báo cáo đề xuất lãnh đạo tỉnh giải quyết. Qua đó, có những việc thuộc nội bộ đề nghị BTS PG tỉnh quan tâm, những việc liên quan đến chính quyền thì các ngành các cấp sẽ có trách nhiệm tham gia. Ông hi vọng qua buổi làm việc mọi trở ngại sẽ thông suốt, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp.


Ông Phan Thọ phát biểu. 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Thọ báo cáo những thành tựu kinh tế xã hội tỉnh Quảng Nam trong năm và những tác động. Qua đó, Ông giải trình các ý kiến, đồng thời đề nghị Ban thường trực BTS cần sâu sát tập trung phối hợp với BTG tỉnh và các ngành liên quan để giải quyết những nhu cầu chính đáng đặt ra, xem xét từng trường hợp cụ thể để có những giải pháp phù hợp. Trong đó, cần quan tâm đến tình hình nhân sự của BTS PG huyện Tiên Phước và thành phố Tam Kỳ. Đồng thời ông bày tỏ sự lo lắng đối với chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo cấp tỉnh, nhất là việc chọn cử Trưởng Ban Trị Sự trong tương lai. Qua đó, ông đề nghị Hoà thượng Trưởng BTS quan tâm cân nhắc người kế vị, mong Hòa thượng luôn mạnh khỏe để lãnh đạo Giáo hội và tin tưởng dưới uy tín của Hòa thượng sẽ đoàn kết, hòa hợp, Phật giáo sẽ phát triển ổn định.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được: PG Quảng Nam
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789229
Tổng số lần truy cập : 789229
Số lần truy cập hôm nay : 1488
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16032
Số lần truy cập năm nay : 68794
Số trang xem hôm nay : 2300
Tổng số trang được xem : 11367897
Người đang online : 12
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf