810 623
Ngày đăng: 08:06:15 05-01-2018-- Lượt xem: 6957.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

TTTT: Tổng kết nhiệm kỳ và ra mắt Ban Thông tin Truyền thông PG Quảng Nam nhiệm kỳ (2017-2022)

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam (TTTT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ I (2012-2017) và ra mắt tân Ban TTTT PG tỉnh nhiệm kỳ II (2017-2022) vào chiều nay ngày 04/1/2018 (18/11/ÂL), tại chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ – trụ sở VP BTS PG tỉnh.

 

Chư tôn đức chứng minh và đoàn chủ tọa hội nghị

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh, cùng Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, các Ban ngành trực thuộc BTS tỉnh đã quang lâm chứng minh hội nghị.

ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh cùng Chư tôn đức lãnh đạo ban chủ trì hội nghị với sự tham dự của gần 100 đại biểu là Chư tôn đức đại diện ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố, các phóng viên, cộng tác viên thuộc Ban TTTT PG tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Mai Văn Khánh, Phó trưởng phòng Dân tộc và Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Xuân Việt, Phó trưởng phòng PA.88 – Công An tỉnh, cùng đại diện Hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội nghị, ĐĐ.Thích Viên Hải chào mừng và tri ân sự hiện diện của chư tôn Giáo phẩm, quý đại biểu đối với hoạt động cuối cùng trong nhiệm kỳ (2012-2017) mà Ban TTTT PG tỉnh thực hiện.

Nói về những công tác suốt nhiệm kỳ qua, vị đứng đầu ngành TTTT PG tỉnh khẳng định nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban Trị Sự PG tỉnh, sự tư vấn của các ban ngành chức năng chính quyền tỉnh, sự ủng hộ của Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, cộng với thành phần nhân sự trẻ, nhiệt huyết, năng động, tích cực và có nhiều sáng kiến quý báu, đóng góp tâm – tài – sức, nhiếp phục mọi khó khăn, đoàn kết thực hiện tốt các hoạt động Phật sự, tạo nên những thành công rực rỡ.

“Chúng ta tin chắc rằng trong thời gian tới, Giáo hội sẽ có những quyết sách tích cực, hữu hiệu hơn, qua sự chỉ đạo của Thường trực BTS PG tỉnh, sự quan tâm tư vấn của các vị lãnh đạo các ngành chức năng chính quyền tỉnh, sự ủng hộ của quý Phật tử; sự ý thức rõ ràng về trách nhiệm và bổn phận của mỗi thành viên trong ban, nhất định ngành truyền thông Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục góp phần công đức vào sự nghiệp phát triển bền vững, trang nghiêm GHPGVN tỉnh Quảng Nam…” – ĐĐ.Thích Viên Hải kỳ vọng.

BTS PG tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng, HT.Thích Thiện Thành trao

Ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng, ĐĐ.Thích Viên Trừng trao

UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng, ông Mai Văn Khánh trao

Công an tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng, ông Nguyễn Xuân Việt trao

Báo cáo kết quả hoạt động Phật sự của ngành TTTT PG tỉnh trước hội nghị, ĐĐ.Thích Quảng Thông, Phó thư ký Ban TTTT PG tỉnh cho hay kể từ khi ra mắt đến nay, trên trang phatgiaoquangnam.vn; phatgiaoquangnam.com đã có 1.500 tin, bài, trên 20.000 bức ảnh được xuất bản/đăng tải.

Toàn tỉnh có 9 Ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố được thành lập hoạt động ổn định; Hằng năm, Ban TTTT PG tỉnh luôn chủ động cử phóng viên để truyền thông các sự kiện chính diễn ra trong toàn tỉnh, đặc biệt chú trọng truyền thông về các hoạt động Phật sự ở vùng xa, vùng sâu, vùng miền núi.

Cung cấp hình, ảnh cho báo chí khi được yêu cầu, gởi tin, bài về các hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà đăng tải trên các trang web: phatgiaoquangnam.vn (trang web chính thức của BTS PG tỉnh), Phatgiaoquangnam.com (trang web của ban TTTT PG tỉnh) và các trang báo mạng phatgiao.org; giacngo.vn; phatgiaovietnam.vn; phattuvietnam.net… Ngoài ra, còn đăng tải rộng rãi trên tuần báo giấy của báo Giác ngộ, các báo mạng xã hội, đài truyền hình An Viên, QRT, TRT…

Thực hiện thành công phim phóng sự về Phật giáo Đại Lộc 20 năm một chặng đường. Phim phóng sự về Phật giáo Quảng Nam 20 năm phát triển và phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên…

ĐĐ.Thích Quảng Thông, Phó thư ký Ban TTTT PG tỉnh báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ I (2012-2017)

Nổi bật nhất là Ban TTTT PG tỉnh vận hành kênh Truyền hình Phật giáo Quảng Nam QCB với những sự phát triển vững chắc, bài bản và tạo được dấu ấn riêng trong mô hình hoạt động truyền thông Phật giáo – năm 2017, được sự tài trợ kinh phí của Hệ thống cửa hàng thời trang trẻ Fm Style, mỗi tháng ban sản xuất 1 bản tin, với thời lượng từ 45 phút đến 90 phút, đăng tải trên web của Giáo hội tỉnh nhà và trên youtube, mạng xã hội, được quý độc giả trong và ngoài tỉnh quan tâm khích lệ.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Ban TTTT PG tỉnh vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như: Kinh phí hoạt động còn khiêm tốn; Một số BTS PG các huyện, thị, thành phố trong tỉnh chưa quan tâm nhiều đến công tác TTTT, do đó những thông tin hoạt động Phật sự tại địa phương còn hạn chế.

Đại biểu tham dự hội nghị lắng nghe báo cáo

ĐĐ.Thích Quảng Thông cũng trình bày phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới của toàn ban. Qua đó sẽ tập trung vào tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông; Ra mắt phim ký sự tài liệu về cuộc đời và đạo nghiệp của HT.Thích Thiện Duyên; Tiếp tục thực hiện Truyền hình bản tin Phật giáo Quảng Nam QCB; Tổ chức chương trình Vu lan Đạo hiếu & Dân tộc; Thực hiện phim phóng sự tài liệu các cơ sở tự viên trong tỉnh (khi có nhu cầu)…

BTS PG tỉnh Quảng Nam tặng Bằng Tuyên dương Công đức, HT.Thích Thiện Thành trao

Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam tặng Bằng Tuyên dương Công đức, ĐĐ.Thích Viên Hải trao

Tại hội nghị, BTS PG tỉnh đã tặng Bằng Tuyên dương Công đức cho 3 tập thể và 3 cá nhân thuộc Ban TTTT PG tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Phật sự nhiệm kỳ (2012-2017), đóng góp vào sự phát triển chung của Phật giáo tỉnh nhà.  Ngoài ra, các tập thể và cá nhân cũng nhận bằng Tuyên dương Công đức của Ban TTTT PG tỉnh.

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam thông qua quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban TTTT PG tỉnh nhiệm kỳ II (2017-2022)

ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam trao quyết định

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ II ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

ĐĐ.Thích Thắng Thiện, Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ II (2017-2022) gồm 26 thành viên do ĐĐ.Thích Viên Hải làm Trưởng ban; ĐĐ.Tịnh Minh làm Phó ban kiêm Chánh thư ký; ĐĐ.Thông Từ, ĐĐ.Nhuận Bình, ĐĐ.Đồng Tâm, ĐĐ.Quảng Hiền đồng làm Phó trưởng ban.

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, HT.Thích Thiện Thành đã ghi nhận, tán dương công đức và đánh giá cao các hoạt động Phật sự mà Ban TTTT PG tỉnh đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng tin tưởng, với nhiệt huyết tuổi trẻ, tiếp cận được với các công nghệ thông tin, Ban TTTT PG tỉnh nhà sẽ làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ mới.

Các phóng viên Ban TTTT PG tỉnh tham dự hội nghị

ĐĐ.Thích Thông Thiện, Phó thư ký Ban TTTT PG tỉnh thông qua nghị quyết hội nghị

ĐĐ.Thích Tịnh Minh, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTTT PG tỉnh phát biểu bế mạc

Dịp này, Ban TTTT PG tỉnh cũng đã cấp thẻ tác nghiệp cho các thành viên thuộc ban, nhiều lẵng hoa của các Ban ngành Giáo hội, chính quyền tỉnh gởi đến chúc mừng sự thành công của hội nghị.

Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, với phần thông qua nghị quyết và cảm tạ của BTC trong niềm vui hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Quang Ảnh

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke753305
Tổng số lần truy cập : 753305
Số lần truy cập hôm nay : 259
Số lần truy cập hôm qua : 253
Số lần truy cập tháng này : 743
Số lần truy cập năm nay : 32870
Số trang xem hôm nay : 1230
Tổng số trang được xem : 11036407
Người đang online : 2
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf