810 675
Ngày đăng: 16:37:20 15-07-2017-- Lượt xem: 6958.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phân ban TTNPT Quảng Nam trọng thể khai mạc khóa tu mùa hè lần 4

Sáng nay ngày 22/6/Đinh Dậu (15/7/2017) Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần 4 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ” tại chùa Đạo Nguyên, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ.

 

Chư tôn đức chứng minh niệm Phật khai lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh, ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế PG tỉnh, trụ trì chùa Đạo Nguyên; chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành thực thuộc BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện lân cận, quý Phật tử mạnh thường quân cùng 750 khóa sinh tham dự.

Đại diện chính quyền tham dự

Về phía lãnh đạo chính quyền có đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh; Ban Tôn giáo tỉnh; Công An tỉnh; Hội LHTN tỉnh, Phòng Nội Vụ, Công An thành phố Tam Kỳ và phường Tân Thạnh đến tham dự và tặng hoa chúc mừng

ĐĐ.Thích Viên Phước phát biểu khai mạc

750 khóa sinh tham dự khóa tu

Đại đức Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT tỉnh, trưởng BTC khoá tu phát biểu khai mạc bày tỏ niềm tri ân đến chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, Ban HDPT PG tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để khoá tu được diễn ra. Đại đức nhấn mạnh, tham dự khóa tu, các em không chỉ được trực tiếp nghe những lời giảng dạy giáo lý Đạo Phật, giáo lý nhân quả, đạo đức lối sống lành mạnh, lòng hiếu thảo, tình yêu thương, mà các em còn được vui chơi sinh hoạt, trau dồi những kỹ năng mềm về đời sống với tính tự lập cao, biết bảo vệ mình trước xu thế thời đại bởi ngày hôm nay đạo đức đang là vấn nạn lớn với tuổi trẻ, đó cũng chính là mục đích của quý Ngài trong Thường trực BTS chỉ đạo, sự kỳ vọng mà Phân ban cũng như quý thầy cô trong ban tổ chức muốn hướng đến các em trong khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ 4 hôm nay.

BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng, HT.Thích Thiện Thành trao

UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng, ông Lê Công Chiến, Trưởng ban Dân Tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh trao

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Đại diện Phòng PA.88 – Công An tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng

Ban HDPT PG tỉnh tặng hoa chúc mừng, ĐĐ.Thích Như Giải trao

Đại diện Hội LHTNVN tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng

ĐĐ.Thích Thông Ân thông qua nội quy khóa tu

ĐĐ.Thích Thông Ân, Phó phân ban TTN PG tỉnh thông qua nội quy và thời lệnh khóa tu áp dụng trong 3 ngày tu học. Tiếp sau đó, đại diện cho 750 khóa sinh đã phát nguyện nghiêm chỉnh chấp hành thời khóa và mọi quy định mà BTC đã đề ra. Chúng con xin hứa tôn kính và vâng theo lời chỉ dạy từ chư tôn đức, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa trong chương trình; Nỗ lực tu học, siêng năng lao tác công quả; nguyện đem những điều mà chúng con học được từ khóa tu chia sẻ cho mọi người đều được an lạc như chúng con”.

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ

Thay mặt Thường trực BTS tỉnh, HT.Thích Thiện Thành ban đạo từ có tán thán chư tôn đức trong Phân ban TTNPT PG tỉnh đã tạo một sân chơi cho các em có duyên tu tập theo giáo lý Đức Phật. Hòa thượng còn có lời sách tấn kịp thời cũng như khuyến khích các bạn khóa sinh.

Ban HDPT PG tỉnh tặng bằng tuyên dương công đức hệ thống thời trang trẻ FMSTYLE tài trợ chính khóa tu

Cũng trong sáng hôm nay, Ban HDPT đã tặng bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực cho khóa tu lần này.

ĐĐ.Thích Chúc Tín thuyết giảng

Sau lễ khai mạc, toàn thể khoá sinh được hân hạnh đón tiếp lời Pháp ngọt ngào của ĐĐ.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng trường TCPH TP.Đà Nẵng với đề tài “Những điều kiện căn bản để được hạnh phúc”. Đại đức Giảng sư đã chỉ ra được đâu là hạnh phúc chân thật của cuộc sống hiện tại, giúp các em biết sống quay về với chính mình.

BTC khóa tu gặp mặt các khóa sinh

*Trước đó 1 ngày (14/7/2017), các khóa sinh từ mọi nơi về đăng ký tham gia khoá tu với số lượng 750 em, BTC đã làm thủ tục cho các em được đăng ký nhanh nhất, sau đó được chia làm 10 nhóm chúng, sinh hoạt tập thể làm quen với môi trường mới, được làm quen và giao lưu với BTC khoá tu.

Khóa tu kéo dài trong 3 ngày, theo chương trình các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, kiến thức giáo lý đạo Phật bổ ích, đốt nến tri ân, Thiền hành trên bãi biển buổi bình minh, thi Game show Phật pháp, sinh hoạt theo nhóm, hoạt động vui chơi ngoại khóa, thăm tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các em khóa sinh được kết bạn giao lưu tình thân với nhau thông qua những bạn tình nguyện viên thân thiện và vui tính.

Ban TTTT PG Quảng Nam trân trọng giới thiệu hình ảnh tại khóa tu:

Thông Khiêm - Xuân Sáng – Quang Ảnh

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke753609
Tổng số lần truy cập : 753609
Số lần truy cập hôm nay : 50
Số lần truy cập hôm qua : 250
Số lần truy cập tháng này : 1047
Số lần truy cập năm nay : 33174
Số trang xem hôm nay : 444
Tổng số trang được xem : 11038117
Người đang online : 3
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf