410 676
Ngày đăng: 19:50:45 18-06-2016-- Lượt xem: 6962.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Khai mạc khóa tu mùa hè "Hạt Giống Tâm Lành" lần thứ 2

Sáng ngày 3/6/Ất Mùi (18/7/2015) Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh lần thứ 2 với chủ đề “Hạt Giống Tâm Lành” tại trụ sở văn phòng Ban trị sự chùa Đạo Nguyên, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Quang lâm chứng minh và tham dự về thường trực BTS tỉnh, có Hòa thượng Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Phước Minh, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chính PG tỉnh, Trưởng BTS PG thành phố Tam Kỳ; Đại đức Thích Viên Trừng, Phó thư ký - Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Như Giải, UV BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh; cùng chư tôn đức trong thường trực BTS, các ban ngành trực thuộc; chư tôn đức trụ trì; quý mạnh thường quân, đạo hữu phật tử trong và ngoài tỉnh; và đặc biệt hơn 800 khóa sinh và các bạn tình nguyện viên, tham dự buổi lễ khai mạc sáng hôm nay.

Chư tôn Giáo phẩm Thường trực BTS Pg và quan khách chính quyền chứng minh và tham dự lễ khai mạc khóa tu "Hạt Giống Tâm Lành"

Về lãnh đạo chính quyền, có ông Đỗ Vạn Bình, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; ông Lê Công Chiến, Trưởng Ban Dân Tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Văn Việt, Phó trưởng phòng PA.88 Công an tỉnh; ông Cao Minh Khiết, Phó trưởng phòng nghiệp vụ BTG tỉnh; ông Nguyễn Thế Vĩnh, Đại diện phòng Nội vụ thành phố Tam Kỳ; cùng quý vị lãnh đạo các ban ngành địa phương sở tại.

Lãnh đạo chính quyền tham dự lễ khai mạc

Sau một năm học miệt mài với sách vở nhà trường, giờ đây các em trở về chốn thiền môn trang nghiêm thanh tịnh, được tìm lại những phút giây thanh bình, tìm lại chính mình với những gì hồn nhiên tỏng sáng nhất. Tham dự khóa tu, các em không chỉ được trực tiếp nghe những lời giảng dạy giáo lý Đạo Phật, giáo lý nhân quả, đạo đức lối sống lành mạnh, lòng hiếu thảo, tình yêu thương, mà các em còn được vui chơi sinh hoạt, trau dồi những kỷ năng mềm về đời sống với tính tự lập cao, biết bảo vệ mình trước xu thế thời đại mà ngày hôm nay đạo đức đang là vấn nạn lớn với tuổi trẻ, đó cũng chính là mục đích mà quý Ngài trong thường trực BTS chỉ đạo, sự kỳ vọng mà  mà phân ban cũng như quý thầy cô trong ban tổ chức muốn hướng đến các em trong khóa tu “Hạt Giống Tâm Lành” lần thứ 2 hôm nay đó chính là diễn văn khai mạc sáng hôm nay.

Đại đức Thích Viên Phước, Phó Ban HDPT, Trưởng Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đọc diễn văn khai mạc

Toàn thể khóa sinh tham dự được nghe BTC công bố nội quy khóa tu, một tổ chức cần có kỷ cương, một khóa tu cần có nội quy riêng, đó là nền tảng để các em sống đúng với tinh thần đoàn kết, kỷ luật và thương yêu.

Đại diện cho hơn 800 khóa sinh đối diện trước chư tôn đức chứng minh, đã tuyên thệ lời phát nguyện: "Chúng con xin hứa tôn kính và vâng theo lời chỉ dạy từ chư tôn đức, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa trong chương trình; Nỗ lực tu học, siêng năng lao tác công quả; nguyện đem những điều mà chúng con học được từ khóa tu chia sẽ cho mọi người đều được an lạc như chúng con".

Đại diện hơn 800 khóa sinh phát nguyện trong khóa tu

Thay mặt Thường trực BTS tỉnh, Hòa thượng Thích Thiện Thành đã có những lời sách tấn kịp thời cũng như khuyến khích các bạn khóa sinh. Trong buổi lễ thành tựu sáng hôm nay, Thường trực BTS lấy làm vui mừng sự cố gắng của quý thầy trong Phân ban Thanh thiếu nhi Phật giáo tỉnh đã tạo mọi điều kiện tốt nhất đến với các em, chúng tôi biết quý vị gặp rất nhiều khó khăn mọi mặt nhưng quý thầy đã thống nhất thực hiện thành công buổi khai mạc sáng hôm nay. “Đối với các khóa sinh, Thầy có đôi lời chia sẽ với các con, khi các con trở về sinh hoạt trong một môi trường hoàn toàn  mới mẻ, các con được sinh hoạt lắng nghe lời chỉ bảo của quý thầy cô, các bạn tình nguyện viên, các con lắng nghe và phải thực hành theo để sau khi khóa tu kết thúc, các con trở về lại nhà mình, cuộc sống thực tại của các con, các con khéo ứng dụng những điều tốt đẹp mà các được học ngày hôm nay, Thầy tin rằng các con sẽ thành công trong cuộc sống sau này”. Hòa thượng chứng minh tận tình chia sẽ trong buổi khai mạc khóa tu.

Hòa thượng Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban đạo từ trong lễ khai mạc khóa tu "Hạt Giống Tâm Lành" lần thứ 2.

Buổi lễ khai mạc đánh dấu chương trình mở đầu cho khóa tu mùa hè “Hạt Giống Tâm Lành” kéo dài trong 3 ngày. Theo nội dung khóa tu, các khóa sinh được hòa mình sinh hoạt kết hợp giữa đời sống tâm linh, kiến thức giáo lý đạo Phật bổ ích, Thiền hành trên bãi biển buổi bình minh, thi Game show Phật pháp, sinh hoạt theo nhóm, hoạt động vui chơi ngoại khóa, thăm tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, các em khóa sinh được kết bạn giao lưu tình thân với nhau thông qua những bạn tình nguyện viên thân thiện và vui tính.

Một số hình ảnh buổi khai mạc sáng hôm nay:

Ban Thông Tin Truyền Thông PG tỉnh Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751477
Tổng số lần truy cập : 751477
Số lần truy cập hôm nay : 33
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7278
Số lần truy cập năm nay : 31042
Số trang xem hôm nay : 121
Tổng số trang được xem : 11024617
Người đang online : 7
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf