910 596
Ngày đăng: 15:44:12 02-07-2016-- Lượt xem: 6110.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

HDPT: Quảng Nam phát gần 5.000 suất cơm chay miễn phí dành cho sĩ tử

Trên tinh thần chủ trương của Giáo hội và sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam, Phân ban TTNPT PG tỉnh nhà đã có những hoạt động rất tích cực và thiết thực trong đợt tiếp sức mùa thi (TSMT) lần này.

Theo đó, chương trình TSMT năm nay được Phân ban TTNPT tỉnh triển khai nhằm hỗ trợ về chỗ ăn, ở, đi lại, hướng dẫn và tư vấn cho các bạn thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi; phát cơm chay miễn từ ngày 1 đến ngày 3-7.

ĐĐ.Thích Viên Phước, động viên các thí sinh đang cư trú tại tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ)

ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTC cho biết, Phân ban TTNPT triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2016, được các chùa trên TP.Tam Kỳ nhiệt tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh đến TP.Tam Kỳ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học đạt kết quả tốt. Đợt ra quân lần này, Phân ban TTNPT hỗ trợ chỗ ăn ở miễn phí cho gần 100 thí sinh và phụ huynh tại tổ đình Tịnh Độ và các chùa lân cận trên địa bàn TP.Tam Kỳ, tổ chức xe đưa đón các thí sinh cư trú tại chùa đến điểm thi, phát gần 5.000 suất cơm chay vào ngày 1,2,3-7-2016…

Hơn 200 TNV với tấm lòng phơi phới đầy nhiệt huyết dành cho chương trình, với tâm niệm giúp đỡ thí sinh có một mùa thi viên mãn, đã phát nguyện tham gia đứng các điểm đầu quan trọng như bến xe, nhà ga, các ngã tư để tiếp đón các bạn thí sinh.

Em Hồ Thị Thanh Hà – Đức Hồng, TNV nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2016

Là một TNV trẻ tuổi nhất, em Hồ Thị Thanh Hà – Đức Hồng (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp trường THCS Lê Lợi (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) chia sẻ cảm xúc của mình khi được tham gia vào đội TNV chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, em nói:

Em rất vui và phấn khởi khi được tham gia cùng với quý Thầy Cô trong Phân ban TTNPT để tiếp sức cho các anh chị đi thi. Hoạt động trong tổ tư vấn, nên em biết chắc các anh chị thí sinh sẽ có rất nhiều bở ngỡ khi đến địa điểm thi cũng như vào phòng thi; em chỉ mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp anh chị có tinh thần hơn, làm bài thi đạt kết quả như mong muốn. Với cá nhân em, sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình mà BTC đã phân công…”

Niềm vui của thí sinh khi đón nhận phần cơm chay từ các bạn TNV

Năm nay, tại TP.Tam Kỳ có 9 điểm thi với 8436 thí sinh đăng ký dự thi. Trong các ngày thi tiếp theo, Ban Tổ chức tiếp tục phát cơm chay cho các thí sinh.

*Được biết, ngoài chương trình TSMT, Phân ban TTNPT còn tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ” dành cho sinh viên, học sinh có độ tuổi từ 16 đến 30, vào các ngày 15,16,17 tháng 7 năm 2016 (12,13,14-6-ÂL) tại tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ); với chương trình tu học, nghe thuyết giảng, game show Phật pháp, thiền hành trên biển và các hoạt động tích cực, bổ ích cho các khóa sinh khi tham gia.

Một số hình ảnh được Ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:

Xuân Sáng – Thanh Phụng – Thủy Tiên

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725221
Tổng số lần truy cập : 725221
Số lần truy cập hôm nay : 96
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4786
Số lần truy cập năm nay : 4786
Số trang xem hôm nay : 291
Tổng số trang được xem : 10704005
Người đang online : 5
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf