810 992
Ngày đăng: 07:42:57 16-07-2016-- Lượt xem: 8422.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

HDPT: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử khai mạc khoá tu mùa hè lần thứ 3

Sáng ngày 13/6/Bính Thân (16/7/2014) Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức khai mạc khoá tu mùa hè dành cho tuổi trẻ với chủ đề “Phật Giáo Với Tuổi Trẻ” lần 3 tại chùa Tịnh Độ, phường Hoà Hương, thành phố Tam Kỳ.

Quang lâm chứng minh và tham dự: Thượng tọa Thích Phước Minh, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS PG tỉnh; Đại đức Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG Thành phố; Đại đức Thích Như Giải, UV BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG tỉnh, chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS PG thành phố Tam Kỳ, Chư tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh quang lâm tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền đại diện có: Ông Lê Công Chiến, UV Thường trực UBMTTQVN tỉnh, trưởng ban Tôn giáo và dân tộc Q.Nam cùng với quý vị trong ban Dân vân, hội liên hiệp Thanh niên tỉnh. Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ có Bà Trần Thị Kim Thanh, phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Ông Bùi Tấn Công, phó phòng Nội vụ T.p Tam Kỳ, Ông Nguyễn Công Nhất, đội phó đội An ninh Công an thành phố cùng các vị trong đoàn.


Đại đức Thích Viên Phước, Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, trưởng BTC khoá tu đọc diễn văn khai mạc. Đại đức thành kính hướng về chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, BTS PG Tam Kỳ, chư tôn đức Tăng Ni; các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để khoá tu được diễn ra, các nhà mạnh thường quân lời trân trọng nhất. Diễn văn khai mạc nhấn mạnh “Với tâm nguyện phụng sự chúng sanh cúng dường chư Phật và để góp một phần trách nhiệm cùng với xã hội giáo dục thể hệ trẻ từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em tìm hiểu Phật pháp, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và báo ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật. Để từ đó các em có thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp”.

Đại đức Thích Thông Ân, Phó phân ban TTN PG tỉnh đã thông qua nội quy và thời lệnh khoá tu áp dụng trong 3 ngày tu học. Tiếp sau đó, đại diện cho gần 800 khoá sinh đã phát nguyện nghiêm chỉnh chấp hành thời khoá và mọi quy định mà BTC đã đề ra. Nguyện tinh tấn tu học, nỗ lực hết mình, tương thân tương ái và lắng nghe những lời chỉ dạy từ BTC, chư tôn đức giảng sư, không phụ lòng tin tưởng của quý thầy, đem những điều tốt đẹp nhất trong khoá tu làm hành trang trong cuộc sống và chia sẽ cho mọi người được hiểu biết.

Cũng trong sáng hôm nay, BTC đã tuyên dương và tặng bằng khen danh dự đến các tập thể và cá nhân đã đống góp công sức cũng như vật chất cho khoá tu mùa hè lần thứ 3 này. Theo đó có 2 tập thể và 3 cá nhân vinh dự đón nhận.

Đạo từ tại buổi lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Phước Minh, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS PG tỉnh đã thay mặt cho chư tôn đức chứng minh có lời tán thán đến chư tôn đức trong Ban hướng dẫn Phật tử, Quý vị  trong Phân ban TTN PT đã tạo một sân chơi cho các em có duyên tu tập theo giáo lý Đức Phật. Thượng tọa sách tấn các em khoá sinh nỗ lực hơn nữa, dịp hè là điều kiện tốt nhất cho các em có tâm với đạo Phật được trãi nghiệm, thực tập Giáo lý, là cơ hội tốt để các em rèn luyện đạo đức, sống đúng với tinh thần một người Phật tử, sống tốt đẹp có ích cho xã hội.

Sau lễ khai mạc, toàn thể khoá tu được hân hạnh đón tiếp Đại Đức Thích Thiện Thuận, UV Thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Viện chủ Viện Chuyên tu tỉnh Bà rịa – Vũng tàu đã quang lâm chia sẽ thời pháp “ Tuổi Trẻ Ngày Nay”. Thời pháp như một liều thuốc làm tăng trưởng sức đề kháng đến với các em, giúp các em tự mình bảo vệ trước những cám dỗ và cạm bẫy của cuộc đời. Bên cạnh đó Đại đức giảng sư cũng chia sẽ cho các khoá sinh hiểu thêm về chữ hiếu trong đạo Phật.

*Trước đó vào ngày hôm qua, các em từ mọi nơi được đăng ký tham gia khoá tu với số lượng gần 800 em, BTC đã làm thủ tục cho các em được đăng ký nhanh nhất, sau đó được chia làm 12 nhóm chúng sinh hoạt tập thể, làm quen với môi trường mới, được làm quen và giao lưu với BTC khoá tu, đặc biệt hơn nữa các em còn được lắng nghe thời pháp thoại ngắn do Đại đức Thích Chúc Thiện, Trụ trì chùa Liên Hoa (Mỹ Quốc) chia sẽ.
Khoá tu kéo dài 3 ngày từ 15 đến hết ngày 17 tháng 7 với nhiều chương trình sinh hoạt phong phú và bổ ích.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh lễ Khai mạc:

Đại Đức Thích Viên Hải, Thư ký Ban HDPT đọc quyết định tặng bằng tuyên dương Công đức

Đại đức Thích Như Giải, UV BTS kiêm Trưởng Ban HDPT tỉnh tặng bằng tuyên dương công đức đến tập thể và cá nhân có công đức với khóa tu lần thứ 3.

Đại đức Thích Tịnh Trí, Phó Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử tỉnh, Phó BTC đọc lời cảm tạ.

Nhuận Bình - Xuân Sáng - Quang Ảnh tổng hợp

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke789259
Tổng số lần truy cập : 789259
Số lần truy cập hôm nay : 1518
Số lần truy cập hôm qua : 1876
Số lần truy cập tháng này : 16062
Số lần truy cập năm nay : 68824
Số trang xem hôm nay : 2370
Tổng số trang được xem : 11367967
Người đang online : 15
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf