910 591
Ngày đăng: 12:23:43 17-07-2016-- Lượt xem: 8406.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

HDPT: Phân ban GĐPT Quảng Nam khai mạc trại huấn luyện liên cấp

Đúng vào lúc 15 giờ 00 ngày 12-6-ÂL (16-7-2016), tại tổ đình Phước Lâm, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khai mạc Liên trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển – A Nô Ma Ni Liên GĐPT Quảng Nam 2016.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị toàn trại đã cung đón sự quang lâm chứng minh tham dự của TT.Thích Hạnh Hoa, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh; HT.Thích Như Phẩm, UV BTS PG tỉnh, Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Chơn, UV BTS PG tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện Điện Bàn tham dự.

Đại diện Phân ban HD GĐPT Quảng Nam về tham dự có: Htr cấp tấn cao niên Tâm Thượng – Phạm Tấn Xu, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng PB HD GĐPT tỉnh Quảng Nam; Htr cấp tấn Đồng Thanh – Nguyễn Công Thảnh, UV Đặc trách BHD-PB GĐPT Quảng Nam tại Điện Bàn, Trưởng ban HTr GĐPT Điện Bàn, Trưởng ban tổ chức trại liên cấp A Dục – Lộc Uyển – A Nô Ma Ni Liên GĐPT Quảng Nam 2016; cùng quý anh chị Huynh trưởng cấp Tấn, Tín, Tập trong PB HD GĐPT Quảng Nam và các huyện, thị, thành phố và 319 trại sinh A Dục – Lộc Uyển – A Nô Ma Ni Liên.

Mở đầu buổi lễ khai mạc trại là nghi thức niệm hồng danh cầu gia bị, bài ca Sen trắng được toàn thể hát vang trong không khí trầm hùng của buổi lễ.

Huynh trưởng cấp Tấn Thị Quang – Văn Phú Hoàng công bố Quyết định công cử thành phần Ban Quản trại do Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Thanh – Nguyễn Công Thảnh làm Trại trưởng

Htr cấp tấn Đồng Thanh – Nguyễn Công Thảnh, UV Đặc trách BHD-PB GĐPT Quảng Nam tại Điện Bàn, Trưởng ban HTr GĐPT Điện Bàn. Trưởng BTC trại huấn luyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc trại huấn luyện, Huynh trưởng Cấp Tấn Đồng Thanh – Nguyễn Công Thảnh nhấn mạnh: “Đồng hành cùng GĐPT Việt Nam, GĐPT Quảng Nam cũng đã có mặt gần 70 năm qua, cứ lớp đàn anh đi trước, lớp đàn em noi gương theo sau, kế thừa và gìn giữ phát triển cho đến ngày hôm sau. Tổ Chức GĐPT có phát triển đến ngày hôm nay là nhờ vào sự dạy bảo, bảo bọc của chư tôn đức tăng ni bởi vì chư vị là chỗ dựa vững chắc của chúng con trên bước đường tu học và hành đạo, chúng con xin nguyện y giáo phụng hành”.

Tại buổi lễ, Trại trưởng đã trao còi lệnh cho Huynh trưởng cấp Tín Thị Trí – Trương Văn Tài phụ trách khối sinh hoạt “Tôi Trại trưởng Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng trao còi lệnh cho anh Đời sống trại, đề nghị anh thực hiện đúng và hoàn thành tốt nhiệm vụ” Huynh trưởng nói.

Thay mặt BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn, ĐĐ.Thích Huệ Phát, Phó BTS GHPGVN thị xã đã phát biểu, Đại đức nói: “Gia đình Phật tử Việt Nam đã hình thành trên 70 mươi năm, trong suốt chiều dài lịch sử đó Gia đình Phật tử cũng chịu nhiều gian khổ nhưng các anh chị đã cố gắng vượt qua. Hôm nay, sinh hoạt Gia đình Phật tử đã được Giáo hội quan tâm, nhà nước ủng hộ. Mong rằng các Huynh trưởng sau khi được huấn luyện, trở về đơn vị tiếp tục cống hiến để tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam ngày một vững mạnh và phát triển hơn…”

ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh đã có những lời động viên đến các em trại sinh và nhắc nhỡ BTC, Ban giảng huấn, Ban quản trại thực hiện đúng theo nội quy, quy định của các kế hoạch tổ chức đã đề ra, phát huy tinh thần đoàn kết phụng đạo yêu nước xây dựng lý tưởng màu lam và xây dựng tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam càng lớn mạnh trên tinh thần Phật giáo. Chúc các em trại sinh có nhiều sức khỏe để học tốt trong những ngày trại, chăm ngoan và biết nghe lời hướng dẫn từ quý anh chị huynh trưởng, và đặc biệt là cố gắng tinh tấn tu học.

Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, TT.Thích Hạnh Hoa ban đạo từ tán thán công đức các anh chị Huynh trưởng trong Ban tổ chức, Ban quản trại dù tuổi cao, sức yếu nhưng vì thế hệ đàn em, vì lý tưởng của tổ chức, vì thế hệ kế thừa mà tổ chức kỳ trại huấn luyện này. Thượng tọa còn đề nghị các Huynh trưởng trại sinh nêu cao tinh thần kỷ luật tự giác, sinh hoạt theo đúng phép lục hòa cộng trụ; cũng như nêu cao tinh thần dũng tiến của người Huynh trưởng Gia đình Phật tử, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, chắt chiu thời gian trên đất trại để đạt kết quả cao nhất trong kỳ huấn luyện này.

Buổi lễ khai mạc đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức, niềm phấn khích của các trại sinh dù phải đứng trong cái nắng như đổ lửa của những ngày hè oi bức.

Kết thúc buổi lễ Chư tôn đức cùng chư vị khách quý đã đến từng trại để chụp hình lưu niệm với trại sinh trong niềm hỷ lạc.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 Lê Viết Dũng – Ngọc Trâm

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782300
Tổng số lần truy cập : 782300
Số lần truy cập hôm nay : 760
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9103
Số lần truy cập năm nay : 61865
Số trang xem hôm nay : 11955
Tổng số trang được xem : 11330140
Người đang online : 11
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf