410 447
Ngày đăng: 22:48:22 19-06-2016-- Lượt xem: 6106.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đại giới đàn Vĩnh Gia đã hoàn tất công tác chuẩn bị

Chỉ còn một ngày để chuẩn bị, nên hôm nay không khí tại chùa Đạo Nguyên (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) – nơi diễn ra Đại giới đàn Vĩnh Gia dường như tất bật hơn bao giờ hết. Các tiểu ban tổ chức rất tích cực để chuẩn bị hoàn tất công việc của mình.

Nơi đây sẽ cung đón chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, quan khách quang  lâm trong ngày khai mạc và bế mạc. Đặc biệt, có hơn 350 giới tử xuất gia và gần 1.000 giới tử tại gia khắp nơi về đây lãnh thọ giáo giới.

Trong Hội trường truyền giới dường như tươm tất hơn. Chúng tôi thật sự kinh ngạc khi dạo bước đến đây. Một khung cảnh nhiều màu sắc hiện ra trước mắt vừa lung linh nhưng không kém phần trang nghiêm. Nổi bật lên tất cả là màu vàng giải thoát được trang trí bao quanh khu vực lễ đài có thiết trí nơi an tọa của chư tôn túc Hòa thượng đàn đầu, Yết ma A Xà Lê và Giáo thọ A Xà Lê…

Chiều nay, chư tôn túc lãnh đạo Giáo hội hầu hết đều có mặt tại giới trường để chỉ đạo công việc. Song song đó, các vị thành viên trong các tiểu Ban tổ chức còn làm việc hết lòng. Mỗi người mỗi việc tạo nên khung cảnh khẩn trương hơn bao giờ hết. Tuy mệt mỏi nhưng vẫn không thiếu đi lời nói, tiếng cười và những cái chắp tay chào nhau khi vô tình giáp mặt.

Giờ này được bố trí đầy đủ các bản thông tin về Đại giới đàn Vĩnh Gia gồm: chương trình; ban tổ chức; hội đồng giới sư; ban khảo hạch, ban quản giới tử cả Tăng lẫn Ni.

Ghi nhận của chúng tôi (PV), đến chiều hôm nay, giới tử ở các tỉnh xa lần lượt về chùa Đạo Nguyên. Vẫn còn thấm mệt trên từng khuôn mặt của từng người sau một chặng đường dài nhưng trông ai cũng phấn khởi thấy lạ. Có lẽ lòng khát ngưỡng giới pháp, sự quy kính đức Phật đã xua tan đi bao điều để từ giờ phút này các giới tử sẽ lắng lọng tâm tư, đón nhận sự đổi thay lớn từ đấy lòng mình.

Mọi thứ đang dần hoàn tất để chờ ngày mai – ngày đầu tiên của Đại Giới Đàn Vĩnh Gia do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Theo chương trình vào lúc 07h30 ngày 14/8/Ất Mùi, Tăng Ni giới tử tập trung tại trụ sở Giáo hội, chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ lập thủ tục, nhận phù hiệu, phiếu báo danh và nghe phổ biến chương trình đại giới đàn. Đặc biệt, tất cả các giởi tử xuất gia sẽ trãi qua cuộc khảo hạch cũng như Tấn đàn Sa Di tại giới trường Đạo Nguyên và Sa Di Ni tại giới trường Diệu Quang vào lúc  18h30 cùng ngày…

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ giới trường. Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

Một số hình ảnh do Ban TT-TT PG tỉnh ghi nhận:

Tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ)

 

 

 

 

 

Tại chùa Sư Nữ Diệu Quang (TP.Tam Kỳ)

Ban TT-TT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725217
Tổng số lần truy cập : 725217
Số lần truy cập hôm nay : 92
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4782
Số lần truy cập năm nay : 4782
Số trang xem hôm nay : 260
Tổng số trang được xem : 10703974
Người đang online : 4
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf