510 173
Ngày đăng: 22:05:53 18-06-2016-- Lượt xem: 8383.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Ban Tăng Sự tổ chức hội nghị Tăng Ni toàn tỉnh

Sáng ngày 10/2/Ất Mùi (29/3/2015), Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị Tăng Ni toàn tỉnh tại hội trường trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

 

Quang lâm chứng dự có: HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng BTC; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó trưởng BTS PG tỉnh, TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban GDTN PG tỉnh, Hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam; cùng chư tôn Giáo phẩm trong Thường trực BTS PG tỉnh, các Ban ngành trực thuộc BTS PG tỉnh, BTS PG các huyện, thành phố, và hơn 250 chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Vạn Bình, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Đặng Xuân Thắng, Phó trưởng phòng BA88 CA tỉnh; ông Bùi Tấn Công, Phó trưởng phòng Nội vụ TP.Tam Kỳ cùng đại diện các ban ngành tham dự.

HT.Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh, Trưởng BTC phát biểu khai mạc hội nghị

HT.Thích Hạnh Niệm phát biểu khai mạc cho biết, Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh tổ chức hội nghị Tăng Ni lần này nhằm nhắc nhở cho Tăng Ni cố gắng khép mình trong giới luật để được an ổn tu hành; phải ý thức sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống Tăng đoàn; nhất là những vị Tăng Ni trẻ phải nhận thức được điều sai trái mà tránh xa, đừng để xảy ra những điều phản cảm làm mất uy tín của giáo hội…

Tại hội nghị, ĐĐ.Thích Viên Trừng, Thư ký Ban Tăng Sự PG tỉnh đã thông qua bản báo cáo công tác Phật sự năm qua và phương hướng hoạt động năm 2015. Theo đó, toàn tỉnh có 292 cơ sở tự viện, có 668 vị Tăng Ni trong đó Tỷ kheo 232 vị, Tỷ kheo Ni 170 vị, Thức xoa ma na 51 vị, Sa di 64 vị, Sa di ni 67 vị, Điệu nam 82 vị, Điệu nữ 81 vị, hàng Giáo phẩm Hòa thượng có 9 vị, Thượng tọa 17 vị, Ni trưởng 2 vị, Ni sư 11 vị. Trong năm qua Ban Tăng sự đã đề xuất BTS PG tỉnh ban hành quyết định bổ nhiệm trụ trì cho nhiều vị Tăng Ni phát nguyện về các cơ sở hướng dẫn phật tử tu học cũng như giới thiệu tham gia các công tác Phật sự ở các cấp giáo hội và chính quyền, mặt trận, các ban ngành liên quan nhằm góp phần tiếng nói của Tăng Ni vào công cuộc xây dựng đạo pháp dân tộc xã hội trong thời đại hiện nay.

Nhiều công tác hoạt động phật sự trong năm 2015 đã được hội nghị thông qua như: Phối hợp với các ban, ngành, và các ngành chức năng các cấp chính quyền tổ chức tuyên truyền tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tổ chức an cư kiết hạ PL.2559 – 2015 cho chư Tăng Ni trong toàn tỉnh; kết hợp với Ban Văn hóa PG tỉnh lập danh bạ các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh; phối hợp tổ chức Đại giới đàn Vĩnh Gia vào trung tuần tháng 8 năm Ất Mùi (2015)…

Nhiều văn bản của Giáo hội PG tỉnh cũng như nội quy Ban Tăng Sự trung ương được thông tri đến toàn thể Tăng Ni nắm bắt kịp thời; hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến, tham luận của đại diện Tăng Ni ở các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh và được chủ tọa hội nghị giải trình cụ thể.

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó trưởng BTS PG tỉnh, Phó trưởng Ban Tăng Sự PG tỉnh thông qua một số văn bản của Giáo hội

Ông Đỗ Vạn Bình, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu

Đại diện chính quyền ông Đỗ Vạn Bình phát biểu chúc mừng Ban Tăng Sự PG tỉnh đã tổ chức được hội nghị Tăng Ni toàn tỉnh, ngỏ hầu có được tiếng nói chung của Tăng Ni trong tỉnh nhà, tạo thuận lợi cho việc quản lý góp phần xây dựng giáo hội cũng như đất nước phát triển vững mạnh.

HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh, HT.Thích Thiện Duyên phát biểu chỉ đạo có lời tán thán công đức chư tôn đức trong Ban Tăng Sự PG tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị Tăng Ni lần này, và có lời huấn từ đến chư tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh cố gắng tu trì giới luật đã lãnh thọ, hằng năm tham gia bố tát, an cư kiết hạ, tích cực tham gia các công tác phật sự mà Giáo hội tỉnh nhà đã giao phó.

Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp sau khi chư tôn đức đồng thanh quyết nghị 4 điều:

1/ Thông qua bản báo cáo và phương hướng hoạt động của Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh đã trình trước hội nghị.

2/ Hội nghị đón nhận tham luận và phát biểu ý kiến đóng góp của Ban trị sự các huyện thành phố cũng như các cá nhân Tăng Ni trong toàn tỉnh. Hội nghị giao cho ban thư ký đúc kết những ý kiến khả thi trình Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh để thực hiện.

3/ Hội nghị đón nhận những lời phát biểu chân tình của đại diện lãnh đạo chính quyền như là sự khích lệ động viên trong sự quản lý và điều hành các công tác Phật sự, như hướng dẫn sinh hoạt tu học của các Tăng Ni.

4/ Hội nghị đón nhận những lời đạo từ giáo huấn của Hòa thượng chứng minh như là kim chỉ nam định hướng và làm hành trang cất bước trên đường tu Phật và học Phật của một Tăng sĩ Phật giáo.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Quang cảnh hội nghị

Tặng hoa chúc mừng hội nghị

HT.Thích Hạnh Niệm giải trình nội quy Ban Tăng Sự trung ương

ĐĐ.Thích Tịnh Đức điều khiển hội nghị

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS PG tỉnh, Thư ký Ban Tăng Sự báo cáo hoạt động Phật sự

Đại diện Tăng Ni TP. Tam Kỳ, ĐĐ.Thích Viên Tánh trình bày tham luận

Đại diện Tăng Ni TP. Hội An, TT.Thích Đồng Nguyện trình bày tham luận

Đại diện Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Nam, NS Thích Nữ Hạnh Nguyên trình bày tham luận

Đại diện Tăng Ni H.Phú Ninh, ĐĐ.Thích Tịnh Tâm trình bày tham luận

Đại diện Tăng Ni H.Điện Bàn, ĐĐ.Thích Thông Trí trình bày tham luận

Đại diện Tăng Ni H.Duy Xuyên, ĐĐ.Thích Thông Huệ trình bày tham luận

Chư tôn đức Tăng Ni phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng

Chủ tọa hội nghị HT.Thích Hạnh Niệm giải đáp các ý kiến của Tăng Ni

Quang Thanh, Nhuận Bình

Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke782392
Tổng số lần truy cập : 782392
Số lần truy cập hôm nay : 852
Số lần truy cập hôm qua : 763
Số lần truy cập tháng này : 9195
Số lần truy cập năm nay : 61957
Số trang xem hôm nay : 12564
Tổng số trang được xem : 11330749
Người đang online : 12
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com

 

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf