510 762
Ngày đăng: 22:25:56 19-06-2016-- Lượt xem: 6099.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Ban hướng dẫn Phật tử TW thăm làm việc tại Quảng Nam

Sáng ngày 19/8/Ất Mùi (01/10/2015), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, chùa Đạo Nguyên (số 140 Phan Bội Châu, P.Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ), phiên làm việc của Ban HDPT T.Ư với BTS, Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam về chuyên ngành hướng dẫn phật tử đã diễn ra và thành tựu tốt đẹp.

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành thuộc BTS PG tỉnh đón tiếp đoàn và đại diện các ban ngành lãnh đạo chính quyền tỉnh tham dự.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư, HT.Thích Hạnh Niệm, thể hiện niềm vui và kỳ vọng vào chuyến công tác đầu tiên này ở tỉnh Quảng Nam, đây là niềm động viên khích lệ lớn lao  cho BTS, Ban HDPT tỉnh.

Ngành HDPT hoạt động sôi nổi, đó là khẳng định của ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh Quảng Nam trong bản báo cáo công tác hoạt động phật sự giữa nhiệm kỳ qua. 

 
Chư Tôn đức giáo phẩm chủ tọa phiên làm việc tại Quảng Nam
 
Theo vị đầu ngành hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam, Ban HDPT tỉnh thường xuyên thăm hỏi, động viên việc sinh hoạt, tu học và đóng góp vào các sinh hoạt phật tử tỉnh nhà của đạo hữu, đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh; phát động và hướng dẫn tổ chức lễ hằng thuận tại tự viện. Toàn ngành cũng đã tham gia công tác từ thiện lên đến 550 triệu đồng từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
 
Tuy vậy, sinh hoạt hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam cũng gặp nhiều khó khăn khi Phân ban Cư sĩ Phật tử chưa có kế hoạch hoạt động cụ thể, chưa thống kê được số lượng tín đồ; một số đơn vị cấp huyện chưa kiện toàn nhân sự, số lượng đơn vị GĐPT tăng nhưng số lượng huynh trưởng và đoàn sinh giảm so với đầu nhiệm kỳ.
 
Trong thời gian đến, ngành Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục duy trì các sinh hoạt của các phân ban, đẩy mạnh công tác Phật hóa gia đình và quy y cho người dân tộc.
TT. Thích Như Giải báo cáo hoạt động của BHDPT tỉnh Quảng Nam
 
Buổi làm việc cũng đón nhận các phát biểu của chư tôn đức và quý tăng ni, cư sĩ trong tỉnh về việc thành lập và đồng phục của thanh thiếu nhi Phật tử, sự hỗ trợ đối với hoạt động của GĐPT ở một số tự viện, việc tập trung đối với sinh hoạt của Phật tử dân tộc miền núi. Đặc biệt, xác định đơn vị cấp thẻ tín đồ; mẫu khuông dấu các phân ban trực thuộc Ban HDPT cấp tỉnh,…
 
Phát biểu tại phiên làm việc, HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS đánh giá cao những hoạt động của ngành. Theo Thượng tọa, để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt của tín đồ phật tử, toàn thể tăng, ni và phật tử trong tỉnh cần nỗ lực, đoàn kết, hòa hợp và nêu cao tinh thần hỗ trợ cho nhau. Song song đó, cần đẩy mạnh công tác Phật hóa gia đình để sinh hoạt của ngành được phát triển trong tương lai.
 
TT. Thích Đức Thiện thay mặt Trung ương GHPGVN phát biểu
 
Được biết, đoàn công tác của Ban Hướng dẫn Phật T.Ư đến thăm và làm việc với BTS, Ban HDPT tỉnh Quảng Nam do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn với sự tham gia của chư tôn đức và cư sĩ thành viên của ban.
 
Dịp này, hai bên đã trao những phần quà lưu niệm nhân chuyến công tác của Ban. Chiều nay, 1/10, đoàn tiếp tục làm việc tại Tp.Đà Nẵng.
 
 
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu :
 


BHDPT TW vấn an sức khỏe Hòa thượng Trưởng banCung nghinh chư Tôn đức quang lâm Hội trườngChư Tôn đức BTS PG tỉnh Quảng Nam tham dự phiên làm việc

Chư Tôn đức trong phái đoàn BHDPT TWQuang cảnh phiên làm việcDâng hoa cúng dường

HT. Thích Hạnh Niệm phát biểu chào mừngHT. Thích Nguyên Quang phát biểu khai mạc 

Chư Tôn đức và quý Phật tử phát biểu ý kiếnTT. Thích Phước Nghiêm chia sẻ tầm quan trọng của Phân ban TTNPT trong thời đại mớiTT. Thích Giải Quảng thay mặt BTS phát biểuTặng quà chúc mừng thành công của hội nghị 

 

Xuân Sáng - Quang Ảnh - Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
", controlbar:'bottom', abouttext:"phatgiaoquangnam.vn", aboutlink:"http://phatgiaoquangnam.vn", logo: { file: "", link: "http://phatgiaoquangnam.vn", }, captions: { back: false, color: 'ffffff', fontsize: 11 } });
thongke725227
Tổng số lần truy cập : 725227
Số lần truy cập hôm nay : 102
Số lần truy cập hôm qua : 159
Số lần truy cập tháng này : 4792
Số lần truy cập năm nay : 4792
Số trang xem hôm nay : 399
Tổng số trang được xem : 10704113
Người đang online : 5
Flag Counter
" width="16" height="16"/> " target="_blank" rel="nofollow" >
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf