110 483
Ngày đăng: 15:55:32 20-04-2019-- Lượt xem: 4168.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Quảng Nam: Nhiều chương trình hoạt động sôi nổi nhân Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019

“Nhiều hoạt động sôi nổi nhân Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak PL: 2563 – DL: 2019 tại tỉnh Quảng Nam”.

 

HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Đó là lời nhận định của HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trong cuộc trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh nhân dịp Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019.

Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam cho biết, Phật Đản Vesak 2019 năm nay, được sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam và Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại Lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”  từ ngày 12 – 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Tại Quảng Nam, Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak PL: 2563 – DL: 2019 được BTS GHPGVN tỉnh sớm triển khai, lập kế hoạch tổ chức nhiều chương trình trọng thể, sôi nổi và ý nghĩa như: Tổ chức Lễ mít tinh chào mừng Đại Lễ Phật Đản LHQ Vesak PL: 2063 – DL: 2019 vào ngày 21/4/2019 (17/3 ÂL) tại Trụ sở VP BTS PG tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ); Tổ chức đoàn tham dự Đại lễ Vesak tại tỉnh Hà Nam; Tổ chức lễ Rước Phật, diễu hành xe hoa, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ, trại họp bạn GĐPT toàn tỉnh, văn nghệ hát mừng đản sanh, từ thiện tặng quà cho người nghèo, ẩm thực chay…

Lễ chính thức Phật Đản LHQ Vesak được diễn ra vào lúc 17 giờ 30 ngày 15/4/ÂL tại lễ đài chính đặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (08 Trần Hưng Đạo, TP. Tam Kỳ).

HT. Thích Thiện Thành trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam

“BTS đã sớm quan tâm, chủ động phân cử chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh về hướng dẫn tổ chức Đại Lễ Phật Đản tại những huyện thuộc miền núi, những địa phương có đông tín đồ nhưng không có cơ sở chùa, không người hướng dẫn, như tại huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, Đông Giang…

Đối với Phật giáo tại các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Giáo hội tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại Lễ Phật đản LHQ Vesak một cách trọng thể, với nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa gặp nhiều thuận lợi. Đến nay BTS GHPGVN tỉnh chưa nhận được những khó khăn, vướng mắc nào từ Phật giáo tại các địa phương báo về, tin tưởng Đại Lễ Phật Đản Vesak năm nay được diễn ra thành công tốt đẹp” – HT. Thích Thiện Thành chia sẻ như vậy khi trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh.

Đại Lễ Vesak LHQ 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với các hoạt động của Liên Hợp Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt là sự phát triển không ngừng của Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 2.000 năm qua. 

Nhân ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ – PL. 2563, Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh gửi lời chúc đến Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh nhà thân tâm an lạc, thành tựu viên mãn các Phật sự tự lợi, lợi tha. Mong sao tất thảy chúng sanh đạt được niềm vui tự nội, được ánh sáng trí tuệ và từ bi của Tam bảo soi rọi, vững vàng thăng tiến trên con đường đạt đến mục đích giải thoát tối hậu.

 

Xuân Sáng – Mỹ Yến

Ban TTTT PG Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 

thongke680937
Tổng số lần truy cập : 680937
Số lần truy cập hôm nay : 166
Số lần truy cập hôm qua : 204
Số lần truy cập tháng này : 1158
Số lần truy cập năm nay : 34021
Số trang xem hôm nay : 1149
Tổng số trang được xem : 9954166
Người đang online : 6
Flag Counter
Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf