110 216
Ngày đăng: 23:42:09 26-05-2018-- Lượt xem: 6962.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phật giáo Quảng Nam chú trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại miền núi

“Chú trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại những huyện thuộc miền núi, những địa phương có đông tín đồ nhưng không có cơ sở chùa”.

 

ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Đó là lời nhận định của ĐĐ.Thích Viên Trừng, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, trong cuộc trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản.

ĐĐ.Thích Viên Trừng cho biết, Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018 được BTS GHPGVN tỉnh sớm triển khai, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã đi vào hoàn thiện chu đáo, chương trình Đại lễ Phật đản cũng đang tuần tự xuyên suốt diễn ra khắp nơi trong địa bàn của tỉnh.

Đại lễ Phật đản năm nay BTS PG tỉnh tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Diễu hành xe đạp ngoài ý nghĩa chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2562 còn có mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức ẩm thực chay, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ, văn nghệ hát mừng đản sanh, từ thiện tặng quà cho người nghèo…

Lễ chính thức Phật đản được diễn ra vào lúc 17 giờ 30 ngày 15/4/ÂL tại lễ đài chính đặt tại trụ sở VP Giáo hội (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

Lễ đài Phật đản tại Trụ sở VP BTS PG tỉnh – chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ

Cờ kính mừng Đại lễ Phật đản được treo trên đường Phan Chu Trinh – TP.Tam Kỳ

Cờ Phật giáo và cờ tổ quốc tung bay trên Cầu Giao Thủy – H.Duy Xuyên

Chú trọng tổ chức lễ Phật đản tại những huyện thuộc miền núi, những địa phương có đông tín đồ nhưng không có cơ sở chùa, không người hướng dẫn – BTS đã sớm quan tâm, chủ động phân cử chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh về hướng dẫn tổ chức đại lễ Phật đản.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số nơi đã đề nghị đăng ký tổ chức Đại lễ Phật đản theo nguyện vọng của tín đồ địa phương nhưng vẫn chưa thực hiện được, do còn những vướng mắc liên quan đến các quy định về việc triển khai thực hiện theo Luật tín ngưỡng, tôn giáo, như tại thôn Kim Đới (X.Tam Thăng, TP.Tam Kỳ), X.Đại Cường (H.Đại Lộc), X.Trà Dương (H.Bắc Trà My), H.Tiên Phước…

Đối với Phật giáo tại các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Giáo hội tỉnh cũng đã triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản rất trang nghiêm và trọng thể, nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa, nổi bậc nhất như tại TP.Hội An, huyện Phú Ninh, huyện Đại Lộc…

Việc treo cờ, băng rôn, biểu ngữ chào mừng Đại lễ Phật đản cũng rất thuận lợi, đáp ứng được nguyện vọng của BTS và chư tôn đức tại mỗi địa phương.”- ĐĐ.Thích Viên Trừng chia sẻ như vậy khi trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh.

Nhân dịp Phật đản, Đại đức Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh còn gửi lời kính chúc đến chư tôn đức tăng ni, Phật tử trong tỉnh nhà đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Đại đức mong muốn, “Phật tử phải luôn hướng về ngôi Tam Bảo, hướng về chánh pháp để tu tập hành trì, lấy chánh pháp làm lý tưởng và lấy con đường Giải thoát làm mục tiêu để có được sự an lạc, sống thật với bổn tâm thanh tịnh, Phật tánh của mình.

Đức Nguyệt – Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

  •  
Ý kiến bạn đọc ()
Góp ý với chúng tôi trên Facebook
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
thongke751474
Tổng số lần truy cập : 751474
Số lần truy cập hôm nay : 30
Số lần truy cập hôm qua : 320
Số lần truy cập tháng này : 7275
Số lần truy cập năm nay : 31039
Số trang xem hôm nay : 99
Tổng số trang được xem : 11024595
Người đang online : 5
Flag Counter
Ban Trị Sự Phật giáo Thừa Thiên Huế
Phật giáo huyện Phú Ninh
Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên

 

Copyright© 2016 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Bản quyền thuộc : Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ: Chùa Đạo Nguyên, số 140 Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: (0510) 3705010 - Email: truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Ghi rõ nguồn phatgiaoquangnam.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật bởi: 0918.699.246 (Pd. Bảo Khánh Từ)

Email dành cho các cấp Giáo hội và bạn đọc gửi tin tức hoạt động Phật sự, bài viết nghiên cứu đến ban biên tập:
Email:  truyenthongphatgiaoquangnam@gmail.com
Xem hướng dẫn chọn vào đây
Dung lượng tối đa: 11MB
Các định dạng File nén sau: File.rar; File.zip
Các định dạng văn bản sau: File.doc; File.docx; File.pdf